THƯ MỜI  VIẾT THAM LUẬN CHO HỘI THẢO KHOA HỌC 5000 NĂM VĂN HIẾN VIỆT

Kính gửi các học giả, các nhà nghiên cứu văn hóa Việt,
Thưa quý vị, 
Từ xa xưa, cha ông chúng ta vẫn nói: “Việt Nam hơn 4000 năm văn hiến” với nhà nước Văn Lang, Hồng Bàng thị, cha Rồng Mẹ Tiên, với Quốc tổ Kinh Dương Vương Vương… Suốt trong nghìn năm Bắc thuộc, rồi trăm năm dưới sự đô hộ của Pháp với bao thăng trầm của Việt sử, cha ông chúng ta vẫn ngưỡng vọng về quá khứ với nền văn hiến rực rỡ, để nuôi ý chí giành độc lập.
Từ năm 1954, dù mới chỉ giành chính quyền trên nửa nước thì trong tâm trí của biết bao người mong mỏi rằng: Từ lúc này, chúng ta có điều kiện tìm về quá khứ, làm sáng tỏ buổi mở đầu của dân tộc từ những truyền thuyết mờ ảo. Nhưng thật đáng buồn, vào những năm 1970, từ những cuộc khai quật khảo cổ học về văn hóa Đông Sơn, giới khoa học lịch sử nước ta đã phủ nhận cội nguồn văn hiến sử Việt truyền thống, rút lịch sử dân tộc chỉ còn lại 2700 năm!
Trong khi đó, những thành viên của Trung Tâm nghiên cứu Lý Học Đông Phương vẫn kiên trì quan điểm cho rằng: Cội nguồn lịch sử dân tộc Việt Nam cụ thể hơn, gần 5000 năm văn hiến. Bằng nhiều cuốn sách, nhiều bài viết phổ biến trên các diễn đàn, chúng tôi kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình, mong sao cho lịch sử vẻ vang của dân tộc không bị rơi vào quên lãng.
Sự phát triển của khoa học và các bằng chứng khảo cổ mới nhất gần đây, như: kết quả 80 năm khai quật và nghiên cứu (1936-2016) di chỉ văn hóa Lương Chử, những di tích ở Quảng Châu…trên phần đất Nam Dương tử…đã cho thấy một nền văn minh rực rỡ của Việt tộc, xác định cội nguồn Việt sử mà tổ tiên ta, đã lưu truyền cho các thế hệ Việt với lòng tự hào dân tộc xứng đáng của nền văn hiến rực rỡ từ cội nguồn dân tộc Việt.
Những khám phá mới này khẳng định cội nguồn Việt sử 5000 năm văn hiến Việt; một thời huyền vĩ bên bờ nam ông Dương tử..
Đấy là công việc lớn, mà năng lực của chúng tôi có hạn, cần công sức của nhiều học giả, nhiều nhà nghiên cứu đóng góp để hoàn thành công việc to lớn này. Do vậy, chúng tôi quyết định sẽ tổ chức
HỘI THẢO KHOA HỌC VỀ CỘI NGUỒN 5000 NĂM VĂN HIẾN VIỆT.
Chúng tôi trân trọng mời các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước viết tham luận về đề tài này. Chúng tôi hoan nghênh mọi tham luận, bởi lẽ dù chấp nhận hay phản bác ý kiến của chúng tôi; đều rất có ý nghĩa trong việc làm sáng tỏ cội nguồn dân tộc.
Xin quý vị gửi tham luận cho chúng tôi cho tới cuối tháng 9. 2018 để Hội thảo có thể tổ chức vào cuối tháng 10. 2108
Tham luận xin được gửi tới địa chỉ email sau:
1/ thiensulacviet@yahoo.com
2/….
Thay mặt Trung tâm Lý học phương Đông
Chủ Tịch Hội Đồng khoa học………………. Giám đốc
TTNC LÝ HỌC PHƯƠNG ĐÔNG….. TTNC LÝ HỌC PHƯƠNG ĐÔNG
Nguyễn Vũ Tuấn Anh……………………. Hoàng Triệu Hải.

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.