NHA TRANG

Chúng tôi phải đi trên 50km mới tới vùng bán đảo, vì một đường vòng ra phía sau từ bến cảng. Đây là khu quy hoạch làm du lịch. Nên sau những con đường mới xây dựng bằng phẳng thì chúng tôi bắt đầu nếm mùi gian khổ của những con đường đang xây dựng.

Xe chúng tôi lâu lâu phải ngừng lại vì những chiếc cầu làm đường và phải chờ xe cẩu dọn đường cho qua.

Con đường mới làm vượt qua những triền núi cao và chiếc xe của chúng tôi phải vượt qua những đoạn khá nguy hiểm từ những khúc cua ngay sát bờ vực.

Cuối cùng, chúng tôi cũng đến nơi. Đây là một khu được chọn quy hoạch làm resot. Nhưng tôi chê nơi này. Khi quá nhược, lại tù vì sát chân núi với không gian nhỏ hẹp. Núi quá cao, không thoải. Âm Dương không cân bằng. Tôi đề nghị chọn địa điểm khác. Chúng tôi ra về.

Chúng tôi về thì trời đã chiều tối. Ở vùng biển tối ập xuống rất nhanh…..

Về đến thành phố Nha Trang thì đã hơn 7 giờ. Tôi bắt đầu mệt mỏi. Cả một ngày “gió dập, sóng vùi” và “trèo đèo lội suối”. Tôi cảm thấy hình như khí lực còn mạnh. Tôi cần sức khỏe để tiếp tục minh chứng Việt sử 5000 năm văn hiến. Tôi cũng không biết tại sao tôi có thể chịu đựng được, khi chính những thanh niên đi cùng tôi cũng thấm mệt. Trong khi đó, tôi là người gần như suốt ngày ngồi trên máy vi tính và coi như không hề tập luyện gì, kể cả đi bộ.
Tối hôm đó, thân chủ của tôi đã chiêu đãi một cách xứng đáng…..
Còn tiếp

Bài này đã được đăng trong Chuyện đời. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.