Lời tiên tri của năm 2007

Trước Tết Đinh Hợi – 2007, tại hôi trường Trung tâm hội nghị Quốc gia, câu lạc bộ Thăng Long Dịch học nghĩa kỳ tổ chức buổi gặp mặt cuối năm giữa các nhà nghiên cứu Lý học Đông phương có chủ dề “Tiên tri về những vấn đề sắp xảy ra trong năm 2007”. Tham dự có Thượng tướng Hoàng Minh Thảo, Thiếu Tướng Nguyễn Chu Phác, Giám Đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Tiềm năng con người, Đại tá giáo sư tiến sĩ Hoàng Tuấn và rất nhiều nhà nghiên cứu, nhà tiên tri, ngoại cảm cũng như những học giả nghiên cứu về vấn đề lý học Đông Phương trong cả nước . Về phía Trung tâm nghiên cứu lý học Đông Phương có Thiên Sứ, Laviedt, DũngkQ

Trung Tâm nghiên cứu lý học Đông Phương tham dự hội nghị lần này với một uy tín từ những lời tiên tri những sự việc diễn ra trong năm 2006. 

Tọa đàm “Tiên tri 2007” diễn ra trong không khí vui vẻ với sự tham gia nhiệt tình của những nhà ngoại cảm cũng như những học giả nghiên cứu về những phương pháp tiên tri như là: Bói Dịch, Lạc Việt Độn Toán, Thái ất, Kỳ Môn Độn Giáp, Thiên Văn. Nhưng trong đó tiêu biểu và cụ thể nhất là những lời tiên tri của ông Nguyễn Vũ Tuấn Anh với sự cảm ứng của môn Lạc Việt Độn Toán.

Sau thời gian đưa ra những dự đoán về tương lai, trong không khí vui vẻ của buổi tọa đàm, các nhà nghiên cứu lại tiếp tục thảo luận về các vấn đề liên quan đến học thuật, tâm linh, ngoại cảm… Chúng ta còn gặp ở đây những nhà nghiên cứu tên tuổi như: Nhà giáo – Nguyên Tổng thư ký hội Đông Y Việt Nam Nguyễn Xuân Quang một học giả có tiếng nghiên cứu uyên thâm về những môn lý học cổ Đông Phương; Nhà nghiên cứu Nguyễn Phúc Giác Hải, nhà văn Xuân Cang, giáo sư Lê Văn Sửu,…

Hội nghị kết thúc tốt đẹp với lời chúc của Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo.

LỜI TIÊN TRI NĂM 2007

 

Đọc tại buổi gặp mặt tại Trung tâm hội nghị quốc gia. 

 

THẾ GIỚI 
Nhân hoạ 
Chúng tôi e rằng sẽ có chiến tranh lớn xảy ở Trung Đông. Đây sẽ là cuộc chiến tranh chớp nhoáng và ngắn nhất trong lịch sử chiến tranh hiện đại. Nhưng bù lại cuộc hội đàm 6 bên liên quan đến các nước vùng Đông Bắc Á sẽ có kết quả tốt vào cuối năm nay và Bắc Triều Tiên sẽ không thử vũ khí hạt nhân lần hai. Những cuộc chiến tranh nhỏ lẻ đang diễn ra hiện nay ở Châu Phi sẽ kết thúc. Các tổ chức khủng bố giảm đáng kể về qui mô và về tổ chức, nhưng tai nạn do khủng bố vẫn tiếp tục đe doa với mức độ lớn hơn.

Thiên Tai 
– Dịch cúm gia cầm về căn bản sẽ được triệt tiêu, nhưng ngược lại, các loại dịch bệnh khác lại xuất hiện, tuy không có quy mô toàn cầu như cúm gia cầm, nhưng khá nguy hiểm cho từng vùng. Các loại sâu rầy phá hoại mùa màng xuất hiện . Dịch bệnh còn xuất hiện ở loài thuỷ sản.

– Năm nay, chúng tôi còn cho rằng sẽ có những trận động đất lớn xảy ra . Đặc biệt là vùng Đông Bắc Á cần để phòng vì qui một trận động đất này sẽ tương tự như trận động đất gây sóng thần ở In đô năm 2004. Vấn để chỉ còn là tác hại của trận động đất này đối với con người mà thôi . Ngoài ra vùng Tây, Tây Bắc của lục địa Á Phi cũng cần đề phòng động đất với quy mô nhỏ hơn, nhưng có thể vẫn rất tác hại với con người. 

– Khí hậu năm nay sẽ rất bất thường. Nắng nóng là một đe doạ với các nước vốn được coi là xứ lạnh . Khô hạn sẽ tiếp tục đe doa những nước được coi là xứ nóng. Những cơn siêu bão, lũ lụt sẽ xuất hiện vào cuối năm đe doa con người. 

Kinh tế 
Một cuộc khủng hoảng kinh tế tuy không trầm trọng, nhưng sẽ xảy ra vào nửa đầu cuối năm nay, chủ yếu từ khủng hoảng dầu mỏ và sự mất cân đối trong tính cân bằng của sự đầu tư phát triển. Tuy nhiên thời gian không dài và con người sẽ khắc phục được. 

Khoa học kỹ thuật 
Khoa học kỹ thuật tiếp tục phát triển ở những sản phẩm kỹ thuật cao, như kỹ thuật nano, sinh học, kỹ nghệ hàng không, quân sự . Riêng về kỹ thuật quân sự năm nay sẽ xuất hiện một loại vũ khí mới trên thông tin đại chúng rất hiện đại. Sẽ xuất hiện một giả thuyết khoa học mới rất đáng chú ý về vũ trụ . 

VIỆT NAM 
Luật pháp 

Trong năm 2007 Việt Nam có những tiến bộ rất đáng kể về sự hoàn thiện luật pháp và các qui định qui chế trong tương quan các mối quan hệ xã hội. 

Kinh tế 
Việt Nam vẫn tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh. 
Những vấn đề kinh tế khác như: 
– Thị trường chứng khoán sẽ phản ánh tương đối đúng với thực trạng kinh tế và giảm nhiệt . 
– Thị trường nhà đất từ từ tan băng ở qui mô lớn . Nhưng ở qui mô nhỏ vẫn còn khó khăn. 
– Ngành du lịch sẽ phát triển . 

Văn hoá 
Xu hướng văn hóa truyền thống được tiếp tục đề cao và phát triển mạnh mẽ . 

Thiên Tai 
Cần đề phòng các loại sâu bệnh phá hoại mùa màng và những loại dịch bệnh do vi trùng . Tuy không có qui mô lớn nhưng vẫn là đề tài đáng được quan tâm ở từng vùng hoặc địa phương. 
Năm nay sẽ có nhưng cơn bão lớn đe doa Việt Nam, nhưng lần này chủ yếu vào các vùng từ miền Trung trở ra Bắc . Nhưng thiệt hại là không đáng kể. 

– Hiện tượng hạn hán năng nề ở Việt Nam do Trung tâm khí tượng thuỷ văn Việt Nam công bố, căn cứ vào hiên tương El Nino, sẽ được chúng tôi nghiên cứu nghiêm túc và sẽ thông báo với khả năng tiên tri của Lý học Đông phương vào từng thời điểm thích hợp. 

– Các nhà chăn nuôi thuỷ sản , nên đề phòng những loại bệnh thuỷ sản, hoặc các hiện tượng ảnh hưởng xấu đến nghề này. 

Kính thưa quí vị.
Nhìn chung theo chúng tôi thì bức tranh toàn cầu năm 2007 có những điểm có thể coi là không được tốt đẹp như chúng tôi đã trình bày ở trên. Nhưng riêng Việt Nam và những nước đang phát triển trong vùng không có biến động đáng kể vì những ảnh hưởng của thế giới. Ngoại trừ Thái Lan còn lúng túng về sự khủng khoảng ở miền Nam nước này và có nguy cơ lan rộng sang một số vùng miền . 
Cảm ơn sự quan tâm của quí vị . 

 

Thiên Sứ

 

Bài này đã được đăng trong Lý Học Đông Phương. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.