NGHI LONG

IMG_1511.jpg picture by lacvietdontoan

Trong lúc tôi bế tắc và rất buồn đi tìm lối thoát cho việc minh chứng cội nguồn dân tộc Việt trải gần 5000 năm văn hiến thì tôi gặp tuvilyso.com – Bây giờ là tuvilyso.net. Ngày ấy, để tránh con mắt tò mò không cần thiết tôi đã lấy ký danh Thiên Sứ trên mạng và tự cho mình sống ở bên Pháp với một địa chỉ úp mở, nửa như muốn dấu và nửa như tiết lộ bí mật: Thành phố Mạc Xây số nhà 116 đường Le Coq. Cho đến bây giờ vẫn còn có người tin như vậy. Lúc ấy, tôi tự nhận là bạn thân của Nguyễn Vũ Tuấn Anh và là nhà tài trợ cho nhà nghiên cứu này. Nhân danh nhà tài trợ, tôi đưa các bài viết của Nguyễn Vũ Tuấn Anh lên tuvilyso.com. Và tôi đã quen Nghi Long trên website này. Lúc ấy, nàng lấy nick là Thái Âm. Đây là người bạn thân đều tiên tôi quen trên mạng ảo và cũng là người đâu tiên mà tôi chát qua mạng YM. Nàng chia sẻ với Nguyễn Vũ Tuấn Anh những thăng trầm của cuộc đời hiện tại và vẫn đinh ninh rằng đang làm quen với một doanh nghiệp Việt kiều pháp – người bạn thân của Nguyễn Vũ Tuấn Anh. Tôi rất quí nàng. Sau này nàng mới biết rằng: Thiên Sứ Nguyễn Vũ Tuấn Anh chỉ là một người.

Nghi Long sống ở Úc, nàng đi theo dạng đoàn tụ.

Có một lần nàng về Việt Nam và chúng tôi có dịp đi xem ca nhạc ở phòng trà ATB, người bạn thân của tôi – Ca sĩ Ánh Tuyết làm chủ phòng trà này. Nàng về Việt Nam nhiều lần , nhưng tôi chỉ gặp nàng có hai lần và cả hai lần chúng tôi đều có buổi hẹn đi chơi với nhau. Nàng vẫn gọi tôi bằng chú và chúng tôi vẫn có khoảng cách. Nhưng tôi tin rằng nàng cảm nhận được ở tôi một tình cảm lãng mạn và bao la hơn. Lần này, nàng lại về nước và lấy chồng. Tôi được nàng cho biết trước điều này từ rất lâu qua YM. Đám cưới của nàng được ấn định là ngày 20 tháng Giêng năm Kỷ Sửu. Đây chính là lý do tôi đã không ra Hanoi vào ngày 17 tháng Giêng để dự cuộc họp các Trung Tâm thành viên của hội Đông Nam Á. Tôi sợ không về kịp dự đám cưới của nàng – Người đã chia sẻ với tôi sự bế tắc và chua chát đến tận cùng khi đi tìm một lối thoát cho việc minh chứng Việt sử trải gần 5000 năm văn hiến.

Nàng đã đến nhà tôi đưa thiệp mời đám cưới, tôi muốn như vậy và nàng đã chiều tôi. Mặc dù nàng rất bận. Thiệp mời cả hai vợ chồng tôi. Tôi đã đề nghị vợ tôi cho phép tôi chỉ đi một mình. Tôi muốn tâm trạng của tôi không bị chi phối. Vợ tôi đã đồng ý. Cảm ơn người vợ cám bỗng đã thông cảm với tôi. Tôi muốn một mình sống với nội tâm của chính tôi.
Tôi đã đến dự đám cưới với lời chúc hạnh phúc chân thành với Nghi Long – Thái Âm xưa. Nhưng trong tôi vẫn giữ một khoảng trống vắng lặng, vì đã mất đi một kỷ niệm của quá khứ. Những người phụ nữ đã lấy chồng thường chôn đi kỷ niệm.
Tôi ghi lại nhưng hình ảnh trong đám cưới của nàng và đưa lên đây như một kỷ niệm từ trong tâm tư tôi.

IMG_1516.jpg picture by lacvietdontoan

 

IMG_1503.jpg picture by lacvietdontoan

 

IMG_1515.jpg picture by lacvietdontoan

 

IMG_1509.jpg picture by lacvietdontoan

 

IMG_1502.jpg picture by lacvietdontoan
IMG_1533.jpg picture by lacvietdontoan

 

IMG_1545.jpg picture by lacvietdontoan

 

IMG_1527.jpg picture by lacvietdontoan
Bài này đã được đăng trong Chuyện đời. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.