Lại đến Long Island

Hôm qua, câu em thứ Bẩy của bà xã đến đón chúng tôi về Long Island, Chúng tôi đi từ sáng, ghé qua khu phố Tàu thăm cô em út có cửa hàng bán ở đấy để tặng quà Việt Nam. Chủ yếu là mắm tép và Cafe. Có điều là chúng tôi gặp may. Khi xuống sân bay, một chai mắm tép bị vỡ bể, mùi nồng nặng cả khu vực lấy hành lý. Vậy mà qua hải quan Hoa Kỳ không một chở ngại gì. Họ chỉ yêu cầu chúng tôi đưa tờ khai hải quan, rồi phẩy tay cho chúng tôi qua. Bởi vậy, gần như hàng chục lọ mắm tép bảo đảm vệ sinh theo tiêu chuẩn nhà làm đến tận tay người tiêu dùng là anh em trong nhà. Trưa nay, cậu Bẩy hứa hẹn có vài độ phoengshui đang chở tôi ở đây và cô em dâu thì hứa đưa bà chỉ chồng đi mua hàng yard sale. Bà xã tôi rất vui. Riêng tôi thì buồn vì nhà cậu Bẩy không có internet.

Cậu Bẩy và con gái của Út.

Chuẩn bị lên đường

 

Tam biệt.
Khi chúng tôi đi rồi, ở ngôi nhà với khu vườn rộng mênh mông này chỉ còn hai cha con cậu Út, lủi thủi một mình. Đến tối mịt vợ cậu ấy mới đi làm về. Tôi nói với bà xã: “Em thấy không? Nếu chúng ta có một cuộc sống như vậy, chắc cả anh và em đều không thể chịu nổi”.

 

 

 

Vào New Yoork City


Chúng tôi ghé thăm và tặng quà cô em gái. Nhưng chỉ ít phút rồi đi ngay.
 Nhưng cô ấy cho biết dạo này buôn bán được. Nước Mỹ đang phục hồi kinh tế…..?

 

 

Đường phố New Yoork sầm uất. Tiệm nào cũng tấp nập người mua, kẻ bán, chứ không thưa thớt như hồi năm ngoái tôi sang đây. Cậu Bẩy cho biết: “Chính phủ Hoa Kỳ mở đợt tài trợ 8000 USD, cho những gia đình nào mua căn nhà đầu tiên của họ . Bởi vậy, thị trường nhà đất bắt đầu ấm trở lại. Đây là một kế hoạch mà tôi cho rằng thiết thực hơn nhiều việc tài trợ mua xe hơi lần trước, mà tôi dự đoán sẽ thất bại. Tuy nhiên, người dân ở đây đang phàn nàn về kế hoạch bảo hiểm y tế của ngài Obama. Họ cho rằng kế hoạch này sẽ đưa nước Mỹ tới chỗ phá sản vì không đủ tiền chi trả”.
Tôi chẳng quan tâm lắm đến những điều xảy ra trên đất Mỹ xa xôi. Điều tôi quan tâm nhất là nhà cậu Bẩy không lắp Internet. Tôi gõ những dòng này ở nhà dì Tám, cũng ở Long Island.


Sáng nay, tôi đã đến đây và mới có Internet để vào mạng. Năm ngoái tôi làm Phoeng shui cho nhà dì Tám và tiệm làm móng. Hiện nay tiệm rất đắt và nổi tiếng ở khu này.
Tuy nhiên, làm phong thủy ở Hoa Kỳ rất khó thành công. Bởi vì những quy định của chính phủ rất chặt chẽ trong việc sửa chữa nhà đang ở theo ý mình, cho dù căn nhà đó thuộc chủ quyền cá nhân. Bởi vậy, khoa phong thủy muốn thực hiện ở Hoa Kỳ phải được công nhận từ thượng tầng kiến trúc. Khi Phong Thủy trở thành một môn học bắt buộc trong các trường đại học Kiến trúc ở đây. Tất nhiên, nó chỉ có thể thực hiện với Phong Thủy Lạc Việt. Vì chỉ có Phong Thủy Lạc Việt mới mang tính hệ thống, tính nhất quán để có thể giảng dạy.

Bài này đã được đăng trong Chuyện đời. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.