TIÊN TRI 2012

Hôm nay cô bé Việt Hà – lâu rồi không gặp – gọi điện thoại đến tôi yêu cầu một cuộc phỏng vấn cho những dự báo năm 2012.
Thật là một sự tình cờ, buổi sáng hôm qua 13. 10, tôi hơi buồn chuyện nhân tình thế thái, nghĩ bụng năm tới tôi sẽ rút lui khỏi mục “tiên tri” trên diễn đàn để cho các học trò xuất sắc của tôi thực nghiệm với sự hướng dẫn của tôi.Tôi chợt nhớ đến cô bé Việt Hà – cô phóng viên tôi quen tình cờ qua một thân chủ, người đã phỏng vấn tôi bao nhiêu năm nay trên báo Gia Đình Xã hội – tôi thầm nghĩ “Trừ cô bé này ra nếu cô ấy đến phỏng vấn thì tôi vẫn nhiệt tình trả lời. Ngoài ra từ chối hết!”. Tôi mới nghĩ vậy thôi và chẳng nói với ai. Thế quái nào, đúng tối hôm qua, cô bé này gọi điện cho tôi vừa kịp lúc tôi mở máy (bình thường tôi hay tắt máy) xem tin nhắn. Cô ấy đề nghị một cuộc gặp để phỏng vấn về những dự báo của tôi cho năm 2012. Tất nhiên tôi không thể từ chối người đã tận tụy năm nào cũng gặp tôi để ghi nhận những dự báo về mọi sự kiện xảy ra trên toàn thế giới và Việt Nam trong một năm.
Tôi hẹn cô bé sáng hôm sau. Tức ngày hôm nay.

Cô phóng viên Việt Hà
Đang vui vẻ như trong ảnh, vậy mà khi vào công việc cô ta làm mặt nghiêm nghị mở đầu cuộc phỏng vấn: “Thưa ông! Năm 2011 mọi người đã chứng nghiệm những dự báo của ông cho đến nay gần như hoàn toàn chính xác……” .
Hi! Thiên Sứ toàn từ đúng trở lên đến…. sai.

Sau khi hỏi tất cả mọi chuyện trên thế gian, cô bé nói:
– Thưa ông! Cho chúng tôi hỏi câu cuối cùng. Tôi nghĩ đây là câu hỏi thú vị và có lẽ cũng là đề tài mà cả thế giới quan tâm. Đó là – theo các nhà khoa học thì bộ lịch Maya với sự ghi nhận thời gian lịch sử là hơn 5000 năm và kết thúc vào ngày 21. 12. 2012. Nhiều người cho rằng đó chính là ngày Tận Thế, hoặc cũng có nhiều người cho rằng đó là cột mốc của một sự thay đổi những quy luật tự nhiên trên trái Đất. Ông có ý kiến gì về việc này? 

Mầu hoa năm ngoái
Tôi trả lời: 
– Về việc này tôi nói kỹ hơn như sau. Các nhà khoa học thiên văn đã xác định rằng: Vào đúng thời điểm quanh ngày 21. 12. 2012 thì xuất hiện hiện tượng các hành tinh thuộc Thái Dương hệ xếp thẳng hàng và đường thẳng này sẽ xuyên qua tâm của giải Ngân Hà. Kết hợp giữa hiện tượng thiên văn này với sự kết thúc của lịch Maya, nên nhiều người đã cho rằng ngày 21. 12. 2012 là ngày Tận Thế….Nhưng điều này không phải như vậy.
Lúc này tôi thoáng nghĩ đến chu kỳ Thái Ất thì Hội Ngọ còn 1546 năm nữa mới kết thúc. Tôi cười và nói tiếp:
– 
Trên diễn đàn lyhocdongphuong.org.vn tôi đã vài lần xác định ngày 21. 12. 2012 không phải là ngày Tận Thế – tôi phân tích kỹ cho cô bé lý do vì sao tôi kết luận như vậy. Tôi nói một cách hình ảnh – và tôi sẽ thực hiện: ” Đúng ngày đó, tôi sẽ mời một số bạn bè thân ăn nhậu và chụp ảnh kỷ niệm. Sau khi kết thúc ngày 21. 12. 2012 tôi sẽ đưa ảnh đó lên diễn đàn của tôi. Nếu có thể thì số báo Xuân của cô có thể đăng ảnh này vào Tết năm sau để chứng nghiệm lời tiên tri. 

Buổi phỏng vấn đã kết thúc vui vẻ. Cô bé phàn nàn rằng tôi trả lời không hay bằng năm ngoái.
– Không sao – tôi nói – ăn thua còn người viết và biên tập lại cho câu cú nó hoàn chỉnh.
Tấm ảnh này chụp kỷ niệm để kết thúc cuộc phỏng vấn, thay cho tấm ảnh trên vì nó tối quá. Nhưng cũng nhờ có ánh sáng, nhìn kỹ lại thì râu ria quên chưa cạo. Híc!

Bài này đã được đăng trong Lý Học Đông Phương. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.