THỜI LIÊN MINH BỘ LẠC VỚI NGƯỜI DÂN Ở TRẦN ĐÓNG KHỐ

19:04 29 thg 2 2012Công khai7 Lượt xem 0

Kim tự tháp giá 5 tỷ USD

Cập nhật 27/02/2012 09:25:00 AM (GMT+7)Dù có huy động cần cẩu, trực thăng, xe tải và máy kéo với số lượng lớn, việc xây dựng một kim tự tháp như Đại Kim tự tháp Giza ngày nay vẫn vô cùng khó. Trong mắt nhiều người, việc kim tự tháp này được xây dựng cách đây 4500 năm vẫn giống như một phép lạ hay thậm chí là có liên quan đến bàn tay của người ngoài hành tinh.
Tuy nhiên, gần đây đã nổi lên một giả thuyết về việc Đại Kim tự tháp được xây từ trong xây ra, thông qua hệ thống ròng rọc nội bộ hết sức tinh vi và khoa học. Nếu theo đúng kế hoạch xây dựng hoàn hảo đó, chúng ta sẽ có thể tái tạo Kỳ quan của thế giới cổ đại với mức chi phí lên tới 5 tỷ USD.
Posted Image

Việc xây dựng một kim tự tháp như Đại Kim tự tháp Giza ngày nay vẫn vô cùng khó.

Tại sao lại là một con số khủng khiếp như vậy? Trước hết, hãy nhìn vào các số liệu của Đại Kim tự tháp. Giza dài tổng cộng mỗi cạnh 756 feet, cao 481 feet và bao gồm 2,3 triệu khối đá, mỗi khối nặng xấp xỉ 3 tấn. Như vậy là tổng trọng lượng của nó lên tới 6,5 triệu tấn. Tương truyền toàn bộ công trình đã được hoàn thiện chỉ trong vòng 20 năm, đồng nghĩa với việc mỗi khối đá đã được vận chuyển và đặt vào chỗ của nó chỉ trong vòng 5 phút (nếu cho là việc xây dựng diễn ra 24/24h). Tiến độ đó hiển nhiên đòi sức lao động của hàng ngàn người. Những giả thuyết trước đây về việc người Ai Cập cổ đại dùng hệ thống ròng rọc bên ngoài để xay Giza có nhiều kẽ hở như một ròng rọc như vậy sẽ phải dài hơn một dặm mới đủ sức để kéo được các khối đá nặng. Ngoài ra, nó sẽ cần một khối đá đối trọng nặng gấp đôi Kim tự tháp để cân bằng.
Kiến trúc sư Jean-Pierre Houdin tin rằng, chỉ có một phần ba chiều cao của Giza, tính từ đáy lên, là được xây dựng từ những khối đá kéo bằng ròng rọc ngoài. Với 33% khối lượng công việc còn lại, người Ai Cập sẽ đắp cao lên thông qua một hệ thống ròng rọc trong tinh vi. Houdin đã phối hợp với hãng đồ họa 3D Dassault System để phát triển một mô hình ảo của quy trình xây dựng nói trên. Cùng lúc, một nhóm học giả tại Đại học Laval (Quebec) đang dự định quét tia hồng ngoại để xác định có hay không sự tồn tại của mạng lưới ròng rọc bên trong Đại Kim Tự tháp.
Có hai điểm khác biệt lớn trong việc xây dựng Kim tự tháp ngày ấy và bây giờ, theo Houdin. Trước hết, thay vì dùng sức người để kéo đá bằng ròng rọc, giờ đây chúng ta sẽ sử dụng những công cụ có động cơ. Thứ hai, đối với phần đỉnh cao nhất của kim tự tháp (khoảng 10-15m trên cùng), bạn có thể dùng một cẩu trục nhỏ.
Với sự trợ giúp của phương tiện hiện đại và trực thăng, một Giza của thời hiện đại sẽ đòi hỏi sức người của khoảng 1500-2000 người làm việc ròng rã trong 5 năm. Tổng chi phí ước tính sẽ lên tới 5 tỷ USD. Để so sánh, tòa nhà One World Trade Center cao 1776 feet ở trung tâm Manhattan (Mỹ) cũng chỉ có chi phí xây dựng khoảng 4 tỷ USD.

Y Lam
Nguồn: vietnamnet
=================
“Không ai có thể tìm ra cái đúng từ một cái sai”.
Cái sai căn bản nhất là sự mặc định nền văn minh xây dựng Kim Tự Tháp thuộc về thời cổ đại “Liên minh bộ lạc” và “Ở trần đóng khố”. Sẽ không bao giờ người ta có thể tìm ra phương pháp thật xây dựng Kim Tự Tháp là gì.
Chỉ cần để chế tạo ra chiếc bật lửa ga mà bạn có thể mua với giá 3000VND thì đã cần một tri thức nền tảng xã hội cực phát triển về nhiều ngành khoa học: Công nghệ xi mạ, kỹ thuật điện phân, luyện thép, khai thác quăng, hóa lỏng khí ga, khai thác dầu mỏ, hóa nhựa, công nghệ đổ khuân, ép nhựa…vv….và tất yếu là phải có cả một hệ thống tri thức đi kèm theo hàng loạt cái công nghệ …vv… ấy, là: Văn hóa, chữ viết, tổ chức xã hội,….vv….và ….vv….
Đấy là tôi muốn nói đến việc chế tạo cái bật lửa ga, tiếng Nam Bộ gọi là hộp quẹt ga và bán với giá 3000 VND.
Còn đây là cái Kim Tự Tháp. Nó đã thể hiện đẳng cấp tri thức không thua kém và có nhiều phần vượt trội hơn cả tri thức hiện đại về nhiều phương diện. Vậy mà bảo nó kéo hòn đá nặng đến 3 tấn bằng ròng rọc và con lăn – cho phù hợp với thời “liên minh bộ lạc” và “Ở trần đóng khố” thì buồn cười quá!
Có ai đó phát biểu rằng: “Thiên tài không đi lẫn với bầy cừu”. Kể ra thì so sánh những kẻ không phải thiên tài với con cừu cũng hơi quá đáng. Nhưng quả là nói chuyện với mấy thằng ngu khó chịu thật.
Thôi! Chui vào cái lò gạch ngủ cho đỡ mất lòng nhau. Không thì cả đám nó nhao nhao phản biện chắc chết!

Posted Image

.

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.