CUỘC ĐI TÌM HẠT CỦA CHÚA & SỰ THẤT BẠI ĐƯỢC BÁO TRƯỚC

lhc-sim.jpg


Kính thưa quí vị quan tâm.
Khi mà các phương tiện thông tin đại chúng công bố cuộc thí nghiệm vĩ đại với sự đóng góp của nhiều quốc gia, cộng với sự tham gia của những nhà khoa học hàng đầu của trí tuệ hiện đại thì – ngay khi cỗ máy gia tốc hạt chưa khởi động vào năm 2008 – tại trang web Lý Học Đông phương, chúng tôi đã xác định sự thất bại cho mục đích của nó.
Nội dung trích dẫn
==================================================
LỜI TIÊN TRI CHO THÍ NGHIỆM LỚN NHẤT THẾ GIỚI
Thiên Sứ
Sep 18 2008, 07:49 AM 
“Mục đích tối thượng của thí nghiệm này là đi tìm “hạt của Chúa”, nhưng nó sẽ thất bại”. 

Nếu lời tiên tri này đúng thì sau đó Thiên Sứ tôi sẽ giải thích vấn đề trên cơ sở nguyên lý học thuật cổ Đông phương. Chúng ta hãy chờ xem, chỉ khoảng vài tuần lễ sau sẽ có kết quả và chắc không lâu sau đó sẽ được công bố. 

http://www.lyhocdongphuong.org.vn/diendan/index.php?showtopic=8237
==================================================
Sự xác định này, không phải xuất phát từ một phương pháp tiên tri, mà nhân danh một lý thuyết cổ xưa đã tồn tại trong văn minh nhân loại – Thuyết Âm Dương Ngũ hành – lý thuyết thống nhất vũ trụ – có cội nguồn truyền thừa từ nền văn hiến Việt trải gần 5000 năm lịch sử, một thời huy hoàng ở miền nam sông Dương tử.
Cho đến nay, những nhà khoa học tham gia thí nghiệm này đã xác định không hề có “Hạt của Chúa”.
Nội dung trích dẫn
==================================================
Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất tại CERN cho thấy điều dự đoán không hề xảy ra, khiến giới khoa học bắt tay vào tìm hiểu tại sao thể plasma quark-gluon lại không thể hiện như mong đợi. Giáo sư Brian Cox, nhà vật lý hạt tại Đại học Manchester, cho rằng những phát hiện mới đã một lần nữa khiến giới khoa học thắc mắc vũ trụ sơ sinh đã có hình dạng như thế nào.

==================================================
Và họ cũng xác định rằng:
Nội dung trích dẫn
==================================================
Ngay sau vụ nổ Big Bang, vũ trụ chỉ là một dạng chất lỏng cực nóng, với nhiệt độ cao hơn 10.000 tỉ độ C. Đó là kết luận ban đầu của các chuyên gia đang làm việc tại máy phóng hạt lớn nhất thế giới.
==================================================
Sự xác định chính xác của nền Lý học Đông phương cho kết quả trước khi thí nghiệm vĩ đại được tiến hành , đã chứng tỏ tính vượt trội về mặt lý thuyết khoa học thuộc về nền Lý học Đông phương. Mặc dù, tất cả những gì mà con người biết được về nền Lý học Đông phương chỉ là phần còn lại của nó sau những thăng trầm bi tráng trong lịch sử tiến hóa của văn minh nhân loại. Nó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Nhưng chỉ với phần còn lại đó, cũng đủ để xác định  tính vượt trội lý thuyết qua việc xác định sự thất bại trong mục đích đi tìm Hạt của Chúa.
Lý học Đông phương – được phục hồi nhân danh nền văn hiến Việt – đã giải thích sự khởi nguyên của vũ trụ theo phương pháp luận với khái niệm của nó. Nó phủ định Big bang và coi những lý thuyết khoa học hiện đại nhất được công nhận là phản ánh chân lý chỉ là những thành tố trong một tập hợp tri thức vũ trụ lớn hơn rất nhiều, với khả năng giải thích từ sự hình thành vũ trụ, bao gồm những hạt vật chất nhỏ nhất đến sự hình thành và vận động của các thiên hà khổng lồ và tất cả mọi sự tiến hóa của tự nhiên với mọi vấn đề liên quan tới con người và khả năng tiên tri. Đó chính là lý thuyết thống nhất mà con người đang mơ ước.
Đã từ lâu, tôi cũng đã xác định rằng: “Tri thức khoa học hiện đại, nền tảng của mọi kiến thức ứng dụng trong xã hội  con người đã bế tắc”. Những nhà khoa học hàng đầu đã bày tỏ sự bi quan với tương lai của con người. Con đường tương lai mà Hawking nhắc tới hoàn toàn viễn tưởng “Sau 200 năm nữa, loài người di cư lên hành tinh khác để sống”. Chẳng ai quan tâm đến điều này. Làm như chuyện 200 năm sau thì là chuyện của người ngoài hành tinh.
Bởi vậy, tôi cũng không hề ngạc nhiên, khi mà sau Lễ Hội kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hanoi với thời tiết “đẹp như đặt hàng” chẳng ai quan tâm đến cái gì đứng đằng sau sự kiện ấy. Mặc dù điều ấy có thể giải thích được khi nghĩ rằng mọi người cho đó chỉ là một quẻ bói đầy màu sắc “mê tín dị đoan”. Nhưng nếu cho rằng sự xác định kết quả của thí nghiệm vĩ đại nhất của tri thức khoa học chỉ đơn thuần là một quẻ bói thì thật là điều ngớ ngẩn. 
Bởi vì sự kiện thời tiết lễ hội là một sự kiên của tự nhiên. Còn sự thất bại của thí nghiệm đi tìm Hạt của Chúa là kết quả những nhận thức và cố gắng vĩ đại của con người.
Trí tuệ của khoa học hiện đại có thể làm ra những siêu máy tính, nó có thể mô phỏng vụ nổ Big bang; lập bản đồ gen của con người, thực hiện những thí nghiệm mà con người có thể tưởng tượng ra….. Nhưng với phương tiện hiện đại ấy, nó không thể biết trước sự thất bại của thí nghiệm đi tìm “Hạt Của Chúa”.  Trong khi sự thất bại ấy chỉ là một cái lắc đầu ngán ngẩm của nền Lý học Đông phương nhân danh truyền thống văn hóa sử trải 5000 năm của người Lạc Việt.
Thật đáng tiếc!

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.