Thiên Sứ du Hanoi

Bản tin dưới đây vào ngày 24/ 8. Còn thông báo mưa to đến rất to ở Hanoi. Nhưng Thiên Sứ ra Hanoi trong chuyến bay 17g chiều ngày 24/ 8. Tức là bay xuyên qua đúng tâm bão theo dự báo của khí tượng thủy văn. Chẳng thấy gì cả. Đến sân bay Nội Bài vào 19g 30, trời tạnh ráo. Hôm sau 24 Hanoi có mưa nhỏ lác đác vào buối sang và cho đến hôm nay, ít nhất chỗ tôi ở trời nắng ráo. Những hình ảnh minh họa cho thấy điều này.

—————————————-
Thứ ba, 24/08/2010, 07:45(GMT+7)
Bão số 3 tấn công miền Trung, Hà Nội mưa to những ngày tới
Bão số 3 giật cấp 12 đang ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Quảng Trị. Chịu ảnh hưởng của bão, từ 24-26/8 các tỉnh miền Bắc, trong đó Hà Nội có mưa to đến rất to.

Tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, từ chiều 23/8, mưa đã diễn ra ở các tỉnh miền Trung với lượng phổ biến 50 – 100mm, riêng tại đảo Lý Sơn  và đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 kèm theo mưa to (340,8mm). Tại Đà Nẵng mưa cũng đạt 153,8mm;  Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 148,4mm…
—————————————-


Meckey ra đón tôi ở sân bay Nội Bài lúc 19g ngày 24/ 8, sau khi chuyến bay “xuyên tâm bão” của tôi đáp xuống đây. Trời hoàn toàn tạnh ráo.


Tôi ra Hanoi theo lời mời của một Cty Dược để nói chuyện về phong thủy và sức khỏe phụ nữ.


Buổi nói chuyện thực hiện vào sáng ngày hôm sau. Tất nhiên là trời nắng đẹp và mát mẻ.

 


Trưa hôm đó tôi và Meckey đi ăn cơm, trời vẫn nắng đẹp cho đến tận chiều với cảnh quan ở Hồ Tây. Tôi ra đây với mấy người bạn cũ.

Cũng may, trời nắng đẹp, có mưa nhỏ rải rác vài nơi, khí trời mát mẻ. Nếu cứ như khí tượng thủy văn thông báo chắc tôi buồn lắm, vì chuyến đi chẳng còn thú vị gì.

Bài này đã được đăng trong Chuyện đời. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.