MAMA TỔNG QUẢN

Mama tổng quản của tôi sang Hoa Kỳ. Đầu năm nay, thấy tình cảm gia đình quyến luyến, tôi đã hứa cuối năm, nếu có dịp thì sẽ để bà ấy qua Hoa Kỳ chơi. Lần này tôi không đi.
Giờ Tuất ngày 18. 9. Canh Dần, bốc được quẻ Kinh Lưu niên.
Tôi xác định rằng:

Thời gian trên máy bay.
Kể từ ngày 19. 9 Canh Dần, thời tiết suốt dọc đường đi của bà xã tôi – tính từ sân bay Tân Sơn Nhất cho đến nơi hạ cánh máy bay ở Hoa Kỳ hoàn toàn tốt đẹp.
Thời gian ở New Yoork
Trong suốt thời gian bà ấy ở Hoa Kỳ, thời tiết vùng Đông Bắc Hoa Kỳ – cụ thể là bang New Yoork – nắng đẹp, thời tiết mát mẻ. Không một tai nạn lớn nào xảy ở vùng này trên đất Hoa Kỳ (Theo định nghĩa: “Tai nạn lớn, chết trên 10 người). Tôi xác định rằng: Chỉ ở New Yoork và những tiểu bang nào bà ấy đặt chân đến – nếu có. Các vùng khác không quan tâm.
Thế giới
Những sự kiện lớn có tính khủng hoảng chính trị trên thế giới – gây ảnh hưởng trực tiếp đến chuyến du lịch của bà ấy không xảy ra.
Chúc em một chuyến đi an lành.
Thiên Sứ – Nguyễn Vũ Tuấn Anh.
============================

Thứ Tư, 27/10/2010 – 11:54
Bão lớn càn quét miền trung tây nước Mỹ

(Dân trí) – Một cơn bão mạnh với sức gió lên tới 130km/h đã càn quét miền trung tây nước Mỹ hôm qua, làm gãy cây cối và các đột điện, tốc mái nhà và khiến hàng trăm chuyến bay bị huỷ.
 


Cây đổ chắn ngang đường tại Newport, bang Kentucky.

Cơn bão mạnh tháng 10 bất thường đã tạo ra nhiều vụ lốc xoáy và gây thiệt hại trên diện trộng ở miền trung tây nước Mỹ. Ít nhất 12 cơn xoáy được thông báo đã xảy ra từ Kentucky tới Wisconsin và gió bão cấp 8 đã tấn công các khu vực của bang Illinois và Missouri.Gió trên quốc lộ 34 ở miền trung bang Illinois mạnh tới nỗi một chiếc xe tải chở thú nuôi đã bị lật, làm 50 con bò bị chết.Hiện chưa có trường hợp thiệt hại về người được thông báo. Người bị thương nghiêm trọng nhất là một phụ nữ bị cành cây đâm vào người khi nó rơi trúng xe ô tô của bà này tại một khu vực ngoại ô Chicago. Nạn nhân được cho là đang trong tình trạng ổn định tại bệnh viện.Hơn 145.000 ngôi nhà và các công ty đã bị mất điện tại các bang Wisconsin, Indiana, Illinois, Ohio và khu vực St. Louis.Tính tới 1h30 chiều hôm qua giờ địa phương, hơn 450 chuyến bay đã huỷ chuyến tại sân bay quốc tế O’Hare của Chicago và tình trạng hoãn chuyến cũng xảy ra tại Indianapolis.O’Hare là sân bay bận rộn thứ 2 của Mỹ và là trung tâm của các hãng hàng không lớn như United Continental Holdings Inc. và American AirlinesLực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đóng cửa các khu vực của sông Mississippi tại Iowa và Illinois không cho phép tàu thuyền lưu thông vì gió mạnh.

An Bình
Theo AP
============================
Hôm qua, đã viết rất rõ ràng:
Chỉ bảo đảm về thời tiết ở New Yoork và những nơi bà xã tôi có thể đặt chân đến. Bão xảy ra hôm qua.
Hôm nay 27. 10. 2010 bà xã tôi đã đến New Yoork. Chuyến bay tốt đẹp. Áp thấp không ảnh hưởng tới Đài Loan là chặng dừng chân qúa cảnh.

Bài này đã được đăng trong Chuyện đời. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.