MAMA TỔNG QUẢN

Ngay quá trưa về chiều hôm ây, chúng tôi đi Nghệ An. Mama tổng quản của tôi chưa đến Nghệ An bao giờ. Như vậy, ngoài công việc thì đây là cuộc du lịch thú vị. Đến nơi thì trời cũng đã tối. Các thân chủ bố trí chúng tôi ở khách sạn 3 sao. Thật xứng đáng với một cuộc hành trình dài và khó nhọc.

Ở đây, khách sạn bao ăn sáng với các món tự chọn. Ngon tuyệt! Nhưng bà xã tôi cứ phải có ly cafe mới được. Còn tôi thì ôm bình trà.

Ăn sáng xong, chúng tôi lên đỉnh một ngọn núi ở khúc giữa dãy Đại Hữu để quan xét Phong thủy. Trước khi đi, tôi hỏi vợ tôi: “Mặc dù oto lên đến tận nơi. Nhưng đường đi gian nan vất vả lắm. Anh đã nhiều lần đi như vậy. Hay em ở nhà chơi chờ anh?”. Bà xã tôi trả lời: “Em đi với anh!”.…..

Trên đỉnh cao mây trắng.

Tối hôm ấy, mọi công việc xong xuôi, chúng tôi trở về khách sạn và được thân chủ mời dùng bữa tối rất long trọng.

Sáng hôm sau, ăn sáng xong các thân chủ đưa tôi về Thanh Hóa, còn họ về thẳng Hanoi. Dương Mickey đón tôi ở đấy. Tối hôm ấy, chúng tôi nghỉ lại ở Thanh Hóa, để bắt đầu một công việc mới nơi đây.

 

 

Tranh thủ khi thân chủ chưa đến. Sáng hôm ấy Duongmickey đưa vợ chồng tôi ra thăm bãi biển Cửa Lò nổi tiếng. Nhưng chúng tôi chỉ kịp chụp ảnh kỷ niệm. Chúng tôi không có thời gian…..

Thày trò.
DươngMickey là học viên khóa Phong Thủy Lạc Việt nâng cao, Anh ta là giám đốc Cty An Phát chuyên cung cấp các loại thiết bị dẫn nước cho các công trình xây dựng. Tôi cũng dạy nhiều học trò, nói chung họ thành đạt. Nhưng cũng nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên dù thế nào tôi cũng luôn mong họ thành đạt.
Ngay ngày hôm ấy, tôi giải quyết xong công việc và chúng tôi về Hanoi. Hôm sau chúng tôi có chương trình đi đền Hùng lễ tạ anh linh tổ tiên.

Hôm ấy là một ngày biển động. Những con thuyền nằm mệt mỏi trên bờ, như đang trầm tư suy nghĩ  về những nỗi cực nhọc bon chen của kiếp sống nhân sinh. Bể khổ đã mênh mông với bao kiếp người bất hạnh trầm luân trong đó. Ngay với kẻ hạnh phúc chốn nhân gian cũng chỉ như những con thuyền lênh đênh trên mặt bể khổ. Đã vậy còn bao cay đắng trong cuộc đời khi thiên nhiên không thuận theo cuộc sống con người. Ấy là lúc bể khổ còn dậy sóng.
Những nhà tiên tri lừng danh của nhân loại đã nói đến ngày Tận Thế. Những nhà khoa học thì khuyên con người nên đi hành tinh khác ở. Tôi thì không đến nỗi bi quan như thế. Nhưng tôi biết trước một điều rằng: Sang năm, thế giới này còn nhiều tai ương.

Bài này đã được đăng trong Chuyện đời. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.