MẦN PHOENGXUI Ở BANTIMORE


Đây là tiểu bang thứ 8 của Hoa Kỳ mà tôi có dịp đặt chân đến. Tôi làm Phong thủy cho một vị giáo sư tiến sĩ, giảng viên khoa kinh tế một trường đại học ở đây. Ông ta là người Mỹ da trắng và không tin lắm môn phong thủy. Nhưng một học trò của ông, cũng là một thành viên trên diễn đàn lyhocdongphuong.org.vn đã thuyết phục ông về tôi. Ông lại có một cô con gái bị trầm cảm. Khoa học hiện đại đã can thiệp với khả năng của một quốc gia siêu cường, nhưng không bớt mà còn nặng thêm. Vì thương con, nên ông đã nhờ tôi với hy vọng cuối cùng, hơn là tin vào môn phong thủy Đông phương. Tôi đã đến bang Maryland vì lý do này. Tôi đưa giá là 10. 000 USD và chỉ lấy tiền khi con ông ta khỏi. Nhưng tôi đồng ý với gía mà ông đưa ra, tùy khả năng của ông. Gía thấp nhất mà tôi chấp nhận là giúp không, nếu ông ta nghèo, chỉ cần ông ta lo vé máy bay cho tôi. Ông ta đã yêu cầu trả 1000 dol. Toàn bộ chi phí ông lo. Thỏa thuận xong và tôi đi Maryland.
Tôi đến sân bay Bantimore vào lúc 9 giờ sáng. Ra đón tôi là Trangphan. Khi đến nơi, vị giáo sư đã dành cho tôi sự đón tiếp trân trọng. Tôi đã khảo sát quanh nhà và phân tích mối liên quan giữa cấu trúc nhà với diễn biến sinh hoạt và tình trạng con người trong nhà. Ôn g ta rất ngạc nhiên vì khả năng này của Phong Thủy Đông Phương. Để tránh trường hợp ông ta nghi ngờ người học trò của ông thông tin cho tôi, tôi đã phân tích nhưng gì đã xảy ra trong quá khứ, mà  tôi nghĩ là cô ta sẽ khó có thể biết về ông. Trong lúc nghỉ ngơi – khi ông đã bị chinh phục hoàn toàn về môn phong thủy Đông phương, tôi đã minh chứng tính khoa học của Phong Thủy và tất nhiên tôi không quên nói rằng: Nó thuộc về văn minh Việt. Tôi cũng bày tỏ một hy vọng vào ngày nào đó, môn Phong Thủy Lạc Việt sẽ được chính thức giảng dậy ở giảng đường các trường Đại học kiến trúc, xây dựng ở Hoa Kỳ. Tôi tin rằng, nền khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất của Hoa Kỳ sẽ là bằng chứng chứng minh cho tính vượt trôi của nền văn hiến Việt. Rất tiếc! Ông ta không phải giáo sư đại học Kiến trúc ở Hoa Kỳ.

Trang Phan ra đón tôi ở sân bay. Cô bé đài thọ toàn bộ chi phí chuyến bay cho tôi. Đây là cách cô thể hiện với người thày của mình.

Phía trước nhà thân chủ tôi

Chụp kỷ niệm.

Nhà hàng nổi tiếng P.F Changb. Trangphan mời tôi dùng cơm ở đây. Thức ăn ở đây rất ngon và rẻ so với thu nhập trung bình của cuộc sống nơi đây.

Rượu Sake Nhật Bản, sò Bantimore, cá hồi và trứng Casfien. Ngon tuyệt. Cảm ơn Trangphan vì bữa cơm ngon như vậy. Thực ra tôi là kẻ dễ nuôi sau khi cuộc đời làm cho tôi tròn trịa với những bước thăng trầm. Tôi không kén ắn lắm. Nhưng thình thoảng được ăn những món ăn lạ tôi cũng thích.

Bantimore là một thành phố nổi tiếng với những tay anh chị giang hồ chỉ sau Chicago. Nhưng điều này xẩy ra ở trị trấn khác của thành phố này. Nơi tôi đến vẫn cảm nhận một vẻ đẹp thanh bình. Tôi cầu chúc cho thân chủ của tôi toại nguyện với cuộc sống và sức khỏe người con gái của ông. Đó chính là điều kiện để chứng tỏ hiệu quả của Phong Thủy Lạc Việt, mà tôi mong một ngày nào đó sẽ là tiền đề để khởi sắc nền văn hiến Việt với lịch sử trải gần 5000 năm văn hiến.
Tôi đã trở lại New York ngay tối hôm đó, trong một chuyến bay không suông sẻ vì thời tiết xấu. Tôi phải chờ gần 3 tiếng, nhưng đó là một chuyến bay an toàn.

Bài này đã được đăng trong Chuyện đời. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.