Ăn cơm trưa ở nhà bác Hoàng Tuấn

Bác Hoàng Tuấn là Đại Tá bệnh viện trưởng bệnh viên 19. 8 của Bộ Công An ở Hanoi. Là người sáng lập “Câu Lạc Bộ Thăng Long Dịch học Nghĩa kỳ”. Giáo sư tiến sĩ Hoàng Tuấn là tác giả cuốn sách nổi tiếng: “Kinh Dịch và hệ nhị phân”. Gặp lại bác nhân ngày kỷ niệm 15 năm thành lập Câu Lạc Bộ, bác mời tôi cùng một số anh chị em nghiên cứu Lý học đến nhà bác dùng cơm trưa. Có thể nói rằng: Chính nhờ cuốn sách của bác, tôi mới xác định rằng: Bát Quái chính là ký hiệu toán học, siêu công thức của một lý thuyết thống nhất. Luận điểm này, tôi đã nhiều lần công bố trên diễn đàn lyhocdongphuong.org.vn và ngay trong buổi lễ “Kỷ niệm 15 năm thành lập Câu Lạc Bộ Thăng Long Dịch học nghĩa kỳ”.
Cá nhân tôi rất quí trong bác Hoàng Tuấn và tôi luôn coi bác như bậc thầy, cũng như giáo sư Đào Vọng Đức. Đây là những nhà khoa học trân trọng những nghiên cứu của tôi, cho dù có thể họ chưa công nhận. Nhưng chí ít với tri tuệ bậc thày, họ cũng không có phản bác gây cho tôi những phiền lòng.
Trong bữa cơm thân mật, tôi hân hạnh gặp cả anh Xuân Cang – tác giả cuốn Bát tự Hà Lạc nổi tiếng. Tôi được anh tặng sách.
Sau buổi tiệc, lúc ngồi uống trà. Bác Hoàng Tuấn khuyến khích tôi và mọi người tiếp tục vinh danh nền văn hiến Lạc Việt, cội nguồn của nền Lý học Đông phương. Bác Hoàng Tuấn cho rằng: Nền văn hiến Việt chính là tương lai không chỉ của dân tộc Việt, mà còn là của văn minh nhân loại. Cách nhìn của giáo sư Hoàng Tuấn cũng là luận điểm mà tôi đã nhiều lần trình bày trên các diễn đàn. Lời khuyên của bác làm tôi ngậm ngùi nghĩ đến một ký niệm. Ngày ấy cách đây gần 5 năm, Thượng Tướng Hoàng Minh Thảo cũng nhắc tôi, khi tôi đến chúc Tết ngài. Ngài nói: “Cháu hãy cố gắng phục hồi và vinh danh nền văn hiến Việt”. Tôi hứa với ngài: “Xin Thượng Tướng yên tâm! Cháu hứa sẽ hết sức cố gắng!”. Nay ngài đã thành người thiên cổ.
Cầu xin anh linh ngài phù hộ trợ lực cho chúng tôi.


Từ trái sang phải:
Thiếu tá Phạm Chuyên. Phó giám đốc Trung Tâm nghiên cứu ứng dụng văn hóa Á Đông. Giáo sư tiến sĩ Hoàng Tuấn. Thiên Sứ. Nhà nghiên cứu Xuân Cang.  

Kỷ niệm của anh Phạm Chuyên và bác Xuân Cang.

Phó nháy không chuyên nghiệp: Nhà báo Hoàng Dung.

Tiến sĩ Hoàng Sơn – Nguyễn Tất Đạt – Ngồi ngoài cùng bên phải – người sáng lập Câu Lạc Bộ Thăng Long Dịch học nghĩa kỳ và là chủ nhiệm Câu Lạc Bộ này từ ngày thành lập. Nay là Phó giám đốc Trung Tâm nghiên cứu ứng dụng văn hóa Á Đông, thuộc liên hiệp các Hội Khoa học Việt Nam. Anh đến muộn, nên chụp ảnh kỷ niệm sau cho ….đủ bộ đồ cổ!

Anh Xuân Cang, ký tặng sách.

 

Mở rượu vang trong ánh nến cổ xưa vì …… mất điện!

Giáo sư Hoàng Tuấn trong bữa cơn thân mật.

Tiến sĩ Hoàng Sơn và phu nhân giáo sư tiến sĩ Hoàng Tuấn. Bà là một nhà thơ và là Hội Viên Hội nhà văn Việt Nam.

Kỷ niệm với nhà báo Hoàng Dung.

Tôi ra về với một sự cảm ơn sâu sắc vì sự đồng cảm của giáo sư Hoàng Tuấn khi khuyến khích tôi và mọi người về việc tiếp tục minh chứng cho Việt sử 5000 năm văn hiến. Tôi biết rằng phía trước còn nhiều cam go. Nếu một lý thuyết khoa học vượt trội, đã đủ cam go thì một lý thuyết thống nhất vũ trụ không dễ gì thuyết phục. Điều tôi hy vọng chính vì những phương pháp ứng dụng có hiệu quả từ hàng ngàn năm nay chính là hiện tượng minh chứng thuyết phục cho lý thuyết này. Nhưng phải có đẳng cấp mới hiểu được.

Bài này đã được đăng trong Chuyện đời. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.