VÌ SAO KHÔNG THỂ CÓ PHẢN VẬT CHẤT II

PHẦN II – THỰC NGHIỆM VÀ LÝ THUYẾT II
Như vậy, qua những thông tin đăng tải trên các trang web, các bạn cũng thấy rằng: Các nhà khoa học cho rằng họ đã tìm ra phản Hydro. Chúng ta cùng xem lại các đoạn trích dẫn sau đây từ các bài ở Phần I của loạt bài viết này:
======================================
Nội dung trích dẫn:
Thí nghiệm được tiến hành bởi Carl Anderson vào năm 1932. Ông đã chụp hình được một số cặp phi đạo bị biến mất ngay khi gặp nhau. Dữ liệu này đã làm tăng sự tin tưởng rằng có tồn tại các hạt phản vật chất mà khi một hạt tương tác với chính phản hạt cùng loại sẽ triệt tiêu nhau và sinh năng lượng.
Năm 1996Phòng thí nghiệm Fermi, (Chicago, Mỹ) đã tạo ra 7 phản nguyên tử hydro trong một máy gia tốc hạt. Có điều các hạt này tồn tại trong thời gian quá ngắn ngủi, lại chuyển động với tốc độ sát gần ánh sáng, nên không thể lưu giữ để nghiên cứu.
Tháng 10 năm 2002Phòng thí nghiệm vật lý hạt châu Âu (European Organization for Nuclear Research-CERN) thông báo kết quả thí nghiệm ATRAP, tiếp nối thí nghiệm ATHENA tháng 9, tạo ra phản nguyên tử Hydro từ phản proton và positron. Kết quả đo mức năng lượng của các phản hạt trong phản nguyên tử hydro cho thấy, positron chuyển động trên quỹ đạo khá xa tâm phản proton, dẫn đến hệ thống này tồn tại hết sức kém bền vững. Để có được các phản nguyên tử (anti-atom) bền vững, toàn bộ thí nghiệm cần đặt trong môi trường nhiệt độ sát điểm 0 tuyệt đối (-273 độ C), vì ở nhiệt độ cao, các phản nguyên tử sẽ kết hợp với các nguyên tử của môi trường và biến mất ngay lập tức
.
======================================
Như vậy, chúng ta thấy một mâu thuẫn giữa thực nghiệm được cho rằng đã tìm thấy “phản hạt” và “phản nguyên tử Hydro” với chính lý thuyết dẫn đến sự tồn tại của phản hạt. Tính mâu thuẫn này là – khi thực nghiệm xác định phản hạt không thể tồn tại ở nhiệt độ cao và người ta cần một nhiệt độ sát 0 tuyệt đối, thì giả thuyết cấu thành lý thuyết này lại cho rằng “phản hạt” tồn tại từ lúc khởi nguyên của vũ trụ. Tức là thời điểm bùng nổ của Big bang – là lý thuyết vốn được hầu hết các nhà khoa học hiện nay thừa nhận – và giải phóng một nguồn năng lượng khổng lồ với nhiệt độ lên đến hàng tỷ dộ. Điều này đã cho thấy ngay từ cách đặt vấn đề có tính lý thuyết về sự tồn tại của phản hạt từ khởi nguyên vũ trụ theo giả thuyết Big bang với nhiệt độ hàng tỷ độ đã mâu thuẫn với sự tồn tại của phản hạt chỉ có thể ở điều kiện 0 độ tuyệt đối. Hay nói một cách khác: Chính thực nghiệm của các nhà khoa học đã xác định rằng phản hạt chỉ tồn tại ở nhiệt độ 0 tuyệt đối thì không thể xuất hiện phản hạt của chính lý thuyết tạo ra nó từ hàng tỷ độ trong khởi nguyên vũ trụ theo lý thuyết Big bang.
Vậy, những hiện tượng được coi là phản hạt tìm thấy trong thì nghiệm chỉ có thể coi là những hiện tượng cần được giải thích bằng một nguyên nhân khác của một lý thuyết khác. Nhưng không thể gọi đó là phản vật chất khi đơn giản chỉ là sự biến mất của vật chất quan sát được khi các hạt va chạm nhau và cho đó là sự tương tác với phản vật chất.
Lý học Đông phương huyền vĩ phục hồi nhân danh nền văn hiến Việt trải gần 5000 năm đã xác định điều này. Nếu ai đó có lập luận cho rằng: Phản hạt chỉ xuất hiện ở nhiệt độ cực cao và chỉ tồn tại ở nhiệt độ cực thấp, hoặc trong một từ trường cực mạnh thì họ hãy yên tâm rằng đây là một ý tưởng sai lầm. Loạt bài viết này sẽ được trình bày ở diễn đàn lyhocdongphuong.org.vn và các bạn có thể vào đấy phản biện trên tinh thân học thuật.
Bởi vậy, phần tiếp theo sẽ là III – Lý học Đông phương và khái niệm phản vật chất.
Bài chưa hoàn chỉnh

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.