Trao đổi với nickname Trai Việt ở Houston

KHÔNG CÓ SINH VẬT NGOÀI TRÁI ĐẤT
Cảm ơn Trai Việt Ở Houston chia sẻ.

Để xác định những luận điểm trên của tôi, tôi muốn chia sẽ thêm với TVo Houston vì sao tôi xác định không thể có sự sống trong vũ trụ ngoài Trái Đất và điều này trái ngược hẳn với nhận định của nhà khoa học hàng đầu thế giới là ông SW Hawking. Luận điểm này hoàn toàn có thể giải thích được bởi những luận cứ từ Lý học Đông phương và có sự so sánh với khoa học hiện đại. Lý học Đông phương cho rằng:
* Một hiện tượng dù rất nhỏ cũng là kết quả của sự tương tác hết sức phức tạp từ vi mô đến vĩ mô. 
GS Trịnh Xuân Thuân phát biểu:
Để giải thích một hiện tượng dù rất nhỏ cũng phải viễn dẫn đến toàn thể lịch sử hình thành vũ trụ
Khoa học hiện đại cũng xác định rằng:
Tương tác là nguyên nhân hình thành mọi hiện tượng, bản chất tương tác thế nào thì sự việc và hiện tượng hình thành như thế đó.
Trên cơ sở này chúng ta xét đến nhận thức trực quan của các nhà vật lý thiên văn hiện đại khi họ đã xác định rằng hiện có khoảng 10 tỷ hành tinh trong giải Thiên Hà có tính chất giống hoặc gần giống Trái Đất. Và trên cơ sở này GS Hawking và không ít các nhà khoa học hàng đầu đã cho rằng có sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Còn tôi, tôi xác định rằng dù có tới 20 tỷ hành tinh giống Trái Đất trong giải Ngân hà này thì cũng không thể có bất kỳ một sự sống nào ngoài chính trái Đất của chúng ta. Đã có một lần, một nhà khoa học có tên tuổi của Nasa xác định trên một tập san khoa học của tổ chức này rằng: “Phát hiện ra tế bào sống trong một tảng Thiên Thạch” . Tôi đã nhận định cho rằng đây là một sai lầm của ông ta. Tôi đã khẳng định rằng – Đại ý – “Dù cho ông ta có gắp ngay trong thiên thạch đó một sinh vật còn ngọ ngoậy thì hiện tượng này có thể giải thích bằng một cách khác và không bao giờ có sự sống ngoài trái Đất”. Năm ngày sau, Nasa thừa nhận sai lầm của nhà khoa học này (Hình như bài viết này ở ngay trong “Quán Vắng”).
Tại sao lại như vậy?
Bởi vì cho dù có hàng ngàn tỷ – hoặc giả tất cả các vì sao trong Ngân Hà đều là những Thái Dương Hệ – như của chúng ta thì vị trí của nó trong tương quan với tổng thể vũ trụ cũng rất khác nhau. Do đó, vị trí chịu ảnh hưởng những tương tác của của vũ trụ trong sự phát triển của những vì sao với các hành tinh cũng rất khác nhau. Và thời điểm tương quan vị trí của nó trong vũ trụ cũng khống thể giống nhau . Bởi vậy, sự nẩy sinh một chất hữu cơ nào đó là tiền đề để hình thành sự sống trên Trái Đất chỉ là một khoảng khắc rất nhỏ trong vũ trụ cho mấm sống đó ra đời. Cơ hội để có khoảng khắc giống hệt cho sự tương tác đúng như thế trong vũ trụ không thể xảy ra cho các Thái Dương Hệ dày đặc trong giải Ngân Hà và cả trong vũ trụ là không thể lặp lại bởi sự vận đông phức tạp của hàng tỷ tỷ các Thiên Hà. Nên đấy chính là điều không thể có sự sống trong vũ trụ ngoài trái Đất của chúng ta.
Chỉ cần chúng ta chiêm nghiệm sự hình thành muôn hình vạn trạng các sinh vật trên trái Đất. Từ những con siêu vi nhỏ nhất đến con cá voi khổng lồ cũng đủ thấy rằng: Không hề có sự lặp lại cho sự hình thành các sinh vật đó từ mầm sống đầu tiên trên trái Đất này. Vậy làm sao mà có thể có một mầm sống đâu tiên vi diệu ở các hành tinh khác trong vũ trụ này ở khoảng khắc vi diệu đó.

Vũ trụ không đơn giản như vậy! 

Nếu TVo Houston cảm nhận được điều này thì sau này (Không còn lâu nữa, đến tháng Ba 2012 này thôi) sẽ hiểu vì sao tôi xác quyết rằng: “Không bao giờ có Hạt của Chúa!”.
Tôi không phải là một kẻ kiêu ngạo và hợm hĩnh. Nhưng nhân bài viết này, tôi muốn lưu ý các nhà khoa học hàng đầu rằng:
Từ những quy luật vi diêu của toàn thể vũ trụ đến một quẻ bói – hiểu là một phương pháp tiên tri – cho một cô gái sẽ lấy chồng vào một năm nào đó, đủ để thấy sự huyền vĩ vi diệu của tri thức thuộc nền văn minh Đông phương vượt rất xa những tri thức của nền văn minh hiện đại. Những tri thức của nền văn minh huyền vĩ ấy cho đến nay vẫn sừng sững thách đố tri thức của khoa học hiện đại. 

Thật là một sự đáng tiếc , nếu như con người không chú ý đến nó.

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.