TRẢ LỜI ANH VÂN TRUNG HẠC

TRẢ LỜI ANH VÂN TRUNG HẠC
magnify
Nội dung trích dẫn(VanTrungHac @ Mar 26 2009, 11:16 PM)

*
Thiển nghĩ, nhu cầu của những người cần tư vấn, quan tấm tới lý học phương đông thì rất nhiều, diễn đàn mình có 5-7 mục tư vấn giúp đỡ, mỗi mục có 1 vài cao nhân giữ đài.. người cần tư vấn thì đông, mong ngóng đợi chờ tin. Vậy mà, nếu không kịp thời hoạc lỡ quá hạn mới trả lời thì tình nhân ái, chia sẻ phỏng có ích gì.
Hơn nữa, được biết, chú Thiên Sứ có hoài bão phục hồi, dương danh cổ sử Việt, quảng bá sâu rộng lý học phương đông, văn hóa Lạc Việt.. nếu không vận dụng sức mạnh tập thể, sức mạnh toàn dân và nếu không tuyển chọn, xây dựng, bồi dưỡng lực lượng hậu bị, lực lượng kế thừa đông đảo.. thì có thành công cũng thực gian khổ.
Có mục tiêu lý tưởng rồi, giả sử có chiến lược dài hạn, ngắn hạn cụ thể rồi thì Tổ chức Thi, hay tranh luận, thuyết giảng, hùng biện, viết sách, mở diễn đàn.. cũng chỉ là cách thức, phương tiện thôi, hình thức nào hiệu quả, phù hợp thì ta vận dụng.
Vài lời suy nghĩ nông cạn, nếu có gì không phải mong được lượng thứ. Kính chúc chú Thiên Sứ mạnh khỏe, chúc TT ngày càng phát triển.

Vân Trung Hạc thân mến!
Về hoài bão “phục hồi, dương danh cổ sử Việt, quảng bá sâu rộng lý học phương đông, văn hóa Lạc Việt..” thì đúng, nhưng nó nhân danh chân lý, trí thức và khoa học. Nó rất đơn giản vì xuất phát từ một nhận thức thấy quan điểm lịch sử phủ nhận những giá trị văn hóa sử truyền thống Việt trải gần 5000 năm văn hiến, được ghi nhận trong chính sử, bị”hầu hết các nhà khoa học trong nước” nhân danh khoa học phủ định. Họ cho rằng: luận điểm của họ là khoa học được “công đồng khoa học thế giới ủng hộ”. Nhưng tôi thì lại thấy luận điểm của họ sai và hoàn toàn không thuyết phục về mặt khoa học.
Thực ra lúc đầu tôi chỉ định viết một bài báo thắc mắc về một cuốn sách tình cờ tôi xem được của ông Nguyễn Khắc Thuần, trong lúc đi bán chuyện tranh bị ế. Nhưng trong lúc sưu tầm tài liệu, tôi mới nhận thấy rằng: Đấy không phải là quan điểm của riêng cá nhân ông Nguyễn Khắc Thuần, mà nó là cả một hệ thống của một lực lượng đông đảo như trên. Tôi mới có ý định viết hẳn một cuốn sách để minh chứng một luận điểm mà tôi coi là chân lý và nhân danh khoa học. Đó chính là cuốn “Thời Hùng Vương qua truyền thuyết và huyền thoại” đầu tiên của tôi. Tất cả những hiểu biết của tôi tích lũy trong cuộc đời từ ngày còn thơ ấu đến nay, được hệ thống lại để minh chứng cho luận điểm của mình. Tôi đã thành thực tin rằng “Đây là một tranh luận khoa học”.
Lúc ấy, tôi chỉ là một “Phó thường dân dự khuyết hạng hai Nam bộ”, không đủ tiền đóng tiền học cho con tôi với học phí 30.000 VND/ tháng, vào năm 1998. Nhưng những khó khăn khi in sách và phát hành bắt đầu xảy ra từ sau khi tôi xuất bản cuốn sách thứ 2, bằng tiền cơm ăn dè của chính mình – Cuốn “Thời Hùng Vương và bí ẩn lục thập Hoa Giáp” vào năm 1999. Tôi phải vượt qua những khó khăn mà tôi không hề nghĩ đến, cho đến khi tôi tình cờ biết đến trang tuvilyso.com – bây giờ là tuvilyso.net, vào cuối 2003. Nơi đây chính là phương tiện mà từ đó tôi thể hiện luận điểm của mình với những cuộc tranh luận. Luận điểm của tôi đã được một số người chú ý và ủng hộ. Đây là niềm an ủi cho tôi.
Nhưng, những điều tôi viết trên mạng và trong các sách xuất bản hoàn toàn chỉ nhân danh khoa học với tiêu chí khoa học rõ ràng và là những tiêu chí được cả giới khoa học tự nhiên và xã hội thừa nhận:
Một lý thuyết khoa học được coi là đúng, nếu nó giải thích một cách hợp lý hầu hết những hiện tượng và vấn đề liên quan đến nó một cách nhất quán, hoàn chỉnh, có tính khách quan, tính quy luật và khả năng tiên tri.
Tôi tin vào chân lý để làm điều này. Bởi vậy, tôi sẽ chỉ ngưng không tiếp tục khi có một phản biện khoa học thực sự, đủ sức minh chứng khiến tôi tâm phục, khẩu phục rằng: Tôi đã sai. Đến nay đã 11 năm đã trôi qua kể từ khi tôi viết cuốn sách đầu tiên. Từ những luận điểm ban đầu đã phát triển thành một hệ thống lý luận phục hồi cả một học thuyết cổ xưa từ hàng ngàn năm nay – vốn huyền bí trong tri thức nhân loại hiện đại – mà một thời bị cả thế giới khoa học coi là mê tín dị đoan.
Sẽ không thể có một ý thức chủ quan nào có thể giải thích một cách hợp lý hầu hết những vấn đề liên quan đến nó theo những tiêu chí khoa học khắt khe nhất, nếu như nó không phản ánh một chân lý.
Còn việc người ta, có công nhận nó hay không thì đó không phải là tiêu chuẩn thẩm định chân lý. Để được công nhận chân lý nó phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề, nằm ngoài khả năng của tôi.
Tôi viết những điều vừa như tâm sự rất dài đòng này, chỉ để trả lời một vấn đề mà bạn Vân Trung Hạc đặt ra:
“…..nếu không vận dụng sức mạnh tập thể, sức mạnh toàn dân và nếu không tuyển chọn, xây dựng, bồi dưỡng lực lượng hậu bị, lực lượng kế thừa đông đảo.. thì có thành công cũng thực gian khổ”.
Nhưng tôi lại nghĩ rằng: Nếu những luận điểm của tôi tự bản thân nó không phải chân lý thì chính nó sẽ không thực hiện được điều mà bạn Vân Trung Hạc nói. Còn nếu nó đúng là chân lý thì tự nó sẽ có sức thuyết phục. Hawking đã nói:
“Nếu quả có một lý thuyết thống nhất vũ trụ thì chính nó sẽ quyết định chúng ta có tìm ra nó hay không”.
Đây là quyết định của định mệnh – thông qua nhận thức của con người, mà những con robo hiện đại nhất được công bố trong năm nay bởi các nhà khoa học Anh, Mỹ có khả năng nhận thức và suy luận những đề tài khoa học – khi tôi xác định rằng:
Thuyết Âm Dương Ngũ hành chính là lý thuyết thống nhất vũ trụ thì tôi tuân thủ theo quyết định của lý thuyết này.
Khi tôi viết xong cuốn “Tìm về cội nguồn Kinh Dịch” thì tôi đã phát hiện điều này và tôi đã chứng tỏ tính khoa học của nó qua những lời tiên tri – một tiêu chí của khoa học hiện đại. Sau đây là những dự báo và tiên tri liên quan trực tiếp đến tri thức khoa học hiện đại:
– Lời tiên tri 2004 – thực hiện trên tuvilyso.com , nay là tuvilyso.net ngày 30 – 1 – 2004:
Tại In do và Phi luật tân sẽ xảy ra một trận động đất kinh hoàng. Mức độ kinh hoàng của nó sẽ khiến tất cả những tri thức khoa học hiện đại cảm thấy nhỏ bé trước cơn thịnh nộ của đất trời.
Điều này đã xảy ra và không một phương tiện hiện đại nào phát hiện được.
– Lời cảnh báo không nhân danh bất cứ một phương pháp dự báo nào:
Cuộc thí nghiệm đi tìm “Hạt của Chúa” – sự tập trung cao độ nhất của tri thức hiện đại sẽ thất bại. Điều này được thông báo trước khi tất cả khí Heli trong cỗ máy khổng lồ bị hỏng và thoát ra ngoài. Cuộc thí nghiệm bị ngừng lại. Họ đang có những cố gắng phục hồi, và tôi tiếp tục chờ đợi sự chứng nghiệm.
Lời cảnh báo này đã được dịch ra tiếng Anh và gửi đến những hãng thông tấn quốc tế , bởi Nguyên Kha và VinhL đich ra tiếng Anh. Tôi thành thực biết ơn họ.
Đến lúc đó, nếu như vẫn chưa đủ sức thuyết phục những nhà khoa học thì đây chính là những cố gắng cuối cùng của tôi.
– Lời tiên tri 2008 về khủng hoảng kinh tế thế giới và nó đã xảy ra. Cả thế giới đã khốn đốn và tôi có thể xác quyết rằng: Cho đến nay, họ chưa tìm được một lối thoát để phục hồi.

Như vậy, bạn Vân Trung Hạc thấy rằng:
Hàng trăm ngàn người đã chết ở vì sóng thần ở Indo; hàng trăm tỷ euro với sự tập trung của trí thức hiện đại không đạt được mục đích và cả một thế giới lao đao vì khủng hoảng, mà vẫn chưa đủ sức thuyết phục một sự để ý của con người về một nền văn hiến Việt trải gần 5000 năm lịch sử – hậu duệ của một nền văn minh kỳ vĩ đã tồn tại trên địa cầu.
Bởi vậy, tôi nghĩ: Mọi cố gắng hơn nữa cũng chưa chắc có tác dụng. Mọi chuyện sẽ được quyết định bởi một lý thuyết thống nhất vũ trụ “Nếu quả là nó có thật”như Hawking đã nói.
Rất cảm ơn bạn Vân Trung Hạc và những ai quan tâm đến bài viết này.

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.