Khăng khăng với Việt sử

Tiếp theo

Tình mẫu tử khỉ đánh động sự vô cảm cõi người
Thứ Hai, 10/06/2013, 16:14 [GMT+7]

(ĐVO) – Tình cảm của những cặp mẹ, con loài khỉ trên đảo Hòn Lao (Xã Vĩnh Lương, TP Nha Trang) khiến người xem không khỏi cảm động

Posted Image
http://baodatviet.vn…i-2348579/?p=11


Người ta cố gắng khơi dậy cảm xúc trong con người và có vẻ như cố gắng đẩy lùi sự vô cảm. Nhưng cả một truyền thống văn hóa và côi nguồn dân tộc bị xóa sổ thì lại nhận được sự vô cảm lớn nhất của những kẻ tự nhận là tri thức và nhân danh khoa học.
Còn nhân danh khoa học để phản biện, minh chứng cội nguồn Việt sử thì hệ quả là “truy sát” – nhưng cũng không rõ nguyên nhân gì!
Tôi cảnh báo trước cho các người rằng:
Nếu các người còn tiếp tục “vô cảm” với cội nguồn văn hóa dân tộc với truyền thống lịch sử 5000 năm văn hiến thì các người không còn gì để mất.
Cho đến giờ này, tôi vẫn chờ đợi một sự sòng phẳng chính danh khoa học, công khai,minh bạch cho một cuộc tranh luận khoa học về cội nguồn Việt sử với “hầu hết các nhà khoa học trong nước”..
Với những kẻ gọi là trí thức – nếu còn chút gì gọi là liêm sỉ và lòng tự trọng thì hãy biện minh cho luận điểm phủ nhận văn hóa sử truyền thống Việt – khi có người phản biện luận điểm của các người và đủ khả năng vạch ra cái sai trong luận điểm của người khác. Không có được sự tối thiểu này của con người thì các người không đủ tư cách phê phán và nhân danh bất cứ cái gì.
Kết quả của một thế giới không có chuẩn mực tối thiểu.
Khi đã không có chuẩn mực thì đừng nói đến sự vô cảm.

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.