CUỘC KHỦNG HOẢNG TRONG TƯƠNG LAI CỦA THẾ GIỚI

Với tư cách là người duy nhất nhân danh nền Lý học Đông phương thuộc về lịch sử văn hiến Việt, đã dự báo trước cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới. Tất nhiên tôi biết rất rõ nguyên nhân từ đâu – tất nhiên theo phương pháp luận của Lý học Đông phương và diễn đạt theo ngôn từ của nó. Và tôi đã nhiều lần cảnh báo rằng: Những giải pháp của các siêu cường đều sai và cuộc khủng hoảng tài chính lần hai sẽ xảy ra. Trên thưc tế thế giới đang bế tắc trong việc giải quyết cuộc khùng hoảng toàn cầu này. Và chi tiết hơn – biện pháp kích cầu cho nền công nghiệp oto Hoa Kỳ là một sai lầm. Đây là một minh chứng:

Tuy nhiên, những gói kích thích kinh tế này của Chính phủ Mỹ lại diễn ra nhanh chóng và cũng tiềm ẩn nguy cơ của một cuộc khủng hoảng mới, bởi Chính phủ Mỹ không thể đảm bảo và duy trì được hình thức đầu tư cao này, đặc biệt là đối với một kinh tế “nợ nần chồng chất” như nước Mỹ. Bởi vậy, nếu như không để nền kinh tế  Mỹ  dưới sự quản thúc có hiệu quả của Chính phủ thì khủng hoảng của nền kinh tế lớn này sẽ không thể kết thúc.
Quan điểm này có thể nhìn thấy rõ hơn từ thị trường ô tô và thị trường nhà đất của Mỹ. Thu lợi từ kế hoạch “hỗ trợ tiền mua xe mới” của Chính phủ, thị trường ô tô của Mỹ vẫn lộ ra những bất cập. Theo các số liệu được công bố bởi bộ Thương mại Mỹ, trong quý ba năm nay, lượng tiêu thụ ô tô đã đóng góp 1,66% điểm cho GDP của Mỹ. Nhưng sau khi kết thúc kế hoạch này, vào tháng chín năm nay lượng tiêu thụ ô tô đã tiêu thụ trong tháng chín của Mỹ giảm 35% so với hồi tháng tám.
Theo Vitinfo – Mây đen vẫn bào trùm nền kinh tế Mỹ – Thứ sáu, 30/10/2009, 15:44(GMT+7)

Thế giới này đang lấy những gía trị dự trữ của nó tích lũy được trong thời gian qua để ăn và tìm giải pháp để thoát khỏi khủng khoảng. Nếu ăn hết mà chưa tìm ra giải pháp thì sự khủng hoảng lần sau sẽ tệ hơn nhiều. Người ta sẽ tiếp tục thống trị thế giới bằng những thủ đoạn khác.

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.