Chuyện của Trương Thái Du – người có bài trên BBC

Xin xem hoàn cảnh ra đời của bài viết này tại đây:
http://www.lyhocdongphuong.org.vn/diendan/index.php?showtopic=8340&st=0#entry49737
Nguyên văn bài viết của Minh Xuân:
Chuyện của Trương Thái Du từ năm 2005, có phần đã cũ rồi. Bản thân ông Trương cũng lâu không thấy tranh luận gì nữa, có lẽ là đã tự rút lui ý kiến của mình. Đây cũng là một cách nhìn, một ý muốn tìm lại cổ sử Việt Nam, nhưng không đúng, không thành. Có lẽ chẳng nên tranh luận thêm về ý tưởng này.
Trả lời của Thiên Sứ:
Anh Minh Xuân nhầm rồi và coi nhẹ vấn đề này quá!
Cho dù bài viết này cách đây 1000 năm vẫn phải phê phán.
Tại sao vậy?
Bởi vì cái ý tưởng ngu xuẩn, phản khoa học, nhìn nhận một cách hèn hạ văn hóa truyền thống dân tộc đó; vẫn được tung hê lên báo chí và phương tiện thông tin đại chúng. Đã vậy lại là BBC – một hãng truyền thông quốc tế.
Anh có biết cái ý tưởng “Thời Hùng Vương là liên minh 15 bộ lạc” nó vừa phản khoa học , vừa nguy hiểm cho tương lai cả dân tộc Việt Nam như thế nào không?
Đấy chính là tiền đề của sự mất nước.
Bởi vì: Theo thông lệ lịch sử thì “Lịch sử của một dân tộc chỉ được công nhận khi dân tộc đó lập quốc”. Bởi vậy, với “liên minh 15 bộ lạc” thì không phải là lập quốc theo tiêu chí lịch sử. Không có lập quốc thì không có xâm lược, không có cướp nước. Và như vậy sẽ không có Bắc thuộc. Mà lúc ấy sẽ chỉ có sự di dân và hòa nhập văn hóa. Không có Bắc thuộc thì việc giành lại độc lập hay Việt Nam hưng quốc vào thế kỷ X, sẽ thành hiện tượng ly khai khỏi đế chế Hán. Vậy thì đất nước này nguồn gốc thuộc về ai? Tàu hả?
Đấy là cái ngu xuẩn và cực kỳ nguy hiểm của cái đám dốt nát trong “hầu hết” và “cộng đồng”. Nếu họ thực sự khoa học thì công khai đối thoại với một mình Thiên Sứ. Còn nếu vì chính trị thì hoặc là Thiên Sứ rút lui, hoặc là để Thiên Sứ đối thoại trực tiếp với thế lực chính trị quốc tế đứng đằng sau trò chơi này.
Ngày còn ở tuvilyso.com (Bây giờ là tuviluso.net), Thiên Sứ tôi đã viết:
Trong cuộc tranh luận đi tìm chân lý cho Việt sử 5000 năm văn hiến, Thiên Sứ chỉ nhân danh khoa học, nhưng chấp nhận đối phương dùng bất cứ phương pháp luận nào để phản biện Thiên Sứ, kể cả nhân danh Thượng Đế.
Hay nói cách khác: Họ có quyền lựa chọn vũ khí, còn Thiên Sứ thì chỉ có một thứ vũ khí là nhân danh khoa học..
Nếu có thế lực chính trị quốc tế đứng đằng sau sự phủ nhận gía trị văn hóa dân tộc Việt – Thì đây là lời cảnh báo của Thiên Sứ – nhân danh người báo trước sóng thần ở Indo và tất cả tai họa của cả cái thế giới này từ 2004 đến nay – trong đó có cả khủng hoảng kinh tế thế giới 2008 – rằng:

Tất cả các thế lực chính trị quốc tế hãy chấm dứt ngay lập tức cái trò chơi phủ nhận nền văn hiến sử truyền thống trải gần 5000 năm văn hiến Việt. Nếu không, các người sẽ phải chịu tai họa rất thảm khốc là sự hủy diệt của cả một dân tộc của các người – tất nhiên không phải dân tộc Việt.

Trong khi chờ đợi đụng xe, uống nhầm thuốc chuột, mắc bệnh lạ như ung thư ….để chết và gặp cụ Phạm Huy Thông – người bị thằng cháu gọi bằng cậu đâm chết trước khi ứng cử viện trường Khảo cổ học – Thiên Sứ tôi tiếp tục viết những gì có thể minh chứng cho chân lý :
Việt sử trải gần 5000 năm văn hiến.
Nhưng:
Trạng chết chúa cũng thăng hà.
Dưa gang đỏ đít thì cà đỏ trôn*.

————
* Chú thích: Chúa ở đây là âm mưu giành ngôi bá chủ thế giới.
PS: Quí vị quan tâm đến Việt sử thân mến.
Thiên Sứ tôi sẽ dùng thêm một nick nữa là Thần Chết để đối thoại về chân lý với những âm mưu quốc tế phủ nhận giá trị văn hóa sử truyền thống Việt. Khi nào nick này chính thức hoạt động, Thiên Sứ tôi sẽ thông báo trên blog http://vn.myblog.yahoo.com/thiensulacviet

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.