CHÂN LÝ VÀ NHẬN THỨC

Thiên Sứ, on 30 Jul 2014 – 23:35, said:

Hôm nay, chúng tôi đã có phiên bản photocoppi bài báo tiếng Trung Hoa của tờ Quang Minh Nhật Báo xác định các học giả Trung Hoa thừa nhận kinh Dịch và thuyết ADNH không phải của nền văn minh Hán. Họ cũng xác định rằng: “Nền văn minh Lạc Việt là chủ thể xã hội và văn minh của miền nam Dương tử từ trước thế kỷ thứ III BC”.

Đồng thời chúng tôi cũng nhận được VCD quay lại toàn bộ buổi tọa đàm “Cội nguồn văn minh Đông phương” ngày 21. 6 . Giáp Ngọ Việt lịch. Trong đó giáo sư Trần Đình Hiếu nói rõ là ngày 23. 4. 2014 chính Tân Hoa Xã công khai xác định điều này (Hôm nọ chúng tôi nhớ nhầm là 21. 4).

Quote

Tuy nhiên, tôi công khai xác định rằng: Việc các học giả Trung Quốc và tiếng nói chính thức của nhà nước Cộng Hòa nhân dân Trung Hoa là Tân Hoa Xã – thừa nhận “thuyết ADNH và kinh Dịch không thuộc nền văn minh Hán ” – thì cũng chỉ là chứng nhân cho luận điểm của tôi và nó không liên quan gì đến bản chất hệ thống luận cứ của tôi minh chứng Việt sử trải gần 5000 năm văn hiến.

 

Điều đó có nghĩa rằng: Trong quá trình tiến hóa của nền văn minh, sự khám phá chân lý cần được con người nhận thức bằng chính những khả năng của mình, chứ không phải dựa vào sự công nhận của một thực thể nào đó. Do đó, tôi cần khẳng định một lần nữa rõ hơn rằng: Trong sự trình bày hệ thống những luận cứ của tôi – minh chứng Việt sử trải gần 5000 năm văn hiến, cội nguồn của nền văn minh Đông phương – sẽ không bao giờ coi sự thừa nhận của các học giả Trung Quốc, như là một yếu tố cấu thành trong hệ thống luận cứ của tôi, nếu như sự thừa nhận đó không có chứng lý thuyết phục.

Điều này cũng tương tự như: có rất nhiều học giả, nhà nghiên cứu cùng quan điểm Việt sử trải gần 5000 năm văn hiến. Nhưng luận cứ của họ không phải là của tôi. Tất cả mọi người đều nhận thấy rằng: Phương pháp chứng minh của tôi hoàn toàn độc lập và không lệ thuộc vào bất cứ một lối mòn tư duy nào. Bởi vậy, nếu nó sai thì các học giả có thể chỉ thẳng vào cái sai trong hệ thống luận cứ của tôi để phản biện.

Một tiêu chí khoa học đã phát biểu rằng:

 

Quote

Một giả thuyết, hoặc một lý thuyết khoa học bị coi là sai, nếu người ta có thể chỉ ra một mắt xích bất hợp lý trong chuỗi hệ thống những luận cứ của nó, mà nó không thể biện minh được.

 

Sự phát hiện của giáo sư Trần Đình Hiếu trong buổi tọa đàm “Cội nguồn văn minh Đông phương” , với tôi chỉ có tác dụng giảm bớt những sự phản biện ngớ ngẩn của những kẻ lười tư duy, nên hoài nghi và không đủ khả năng thẩm định tính chân lý.

Cá nhân tôi không có tranh giành với các học giả Trung Quốc về cội nguồn đích thực của nền văn minh Đông phương để giành phần thắng, nên không cần phải được họ thừa nhận hay không thừa nhận. Tôi chứng minh cho một chân lý, chứ không phải giành hơn thua với các học giả Trung Hoa. Tôi cũng không nhằm mục đích đạt được một thứ danh vọng cho tôi, khi mục đích của việc minh chứng Việt sử trải gần 5000 năm văn hiến và là cội nguồn đích thực của văn minh Đông phương không hề đơn giản như đi tìm “Hạt của Chúa” và “sự sống trên sao Hỏa”.

Vấn đề tìm “Hạt của Chúa’ và “sự sống trên sao Hỏa” là điển hình của một thứ tư duy đơn giản được thể nghiệm bằng phương tiện kỹ thuật phức tạp. Đó là cái thứ mà người ta hay gọi là “khoa học công nhận”. Nếu Nasa nhìn thấy một đám vi sinh vật lúc nhúc trong một kẹt đá trên sao Hỏa thì gọi là “có sự sống trên sao Hỏa”; không nhìn thấy thì bảo không. Rõ ràng là một thứ tư duy trực quan đơn giản, được thể nghiệm bằng những phương tiện kỹ thuật tiên tiến. Lý học Đông phương, nhân danh lý thuyết thống nhất, có cội nguồn văn hiến Việt xác định ngay từ đầu” “Không có Hạt của Chúa” và “không có sự sống trên sao Hỏa”. Với thứ tư duy của một cơ quan khoa học quốc tế hàng đầu là Nasa và cơ quan khoa học châu Âu CERN, cho thấy tính sơ khai của nền văn minh hiện đại, so với tính siêu việt của nền văn minh Đông phương.

 

Chứng minh Việt sử trải gần 5000 năm văn hiến là mục đích của tôi, nhưng nó sẽ không dừng lại ở việc xây một tượng đài để tôn vinh một thời huy hoàng của Việt tộc. Mà còn là xác định thuyết Âm Dương Ngũ hành chính là lý thuyết thống nhất mà nhân loại đang mơ ước.

Để xác định thuyết Âm Dương Ngũ hành chính là lý thuyết thống nhất, cần những trí huệ thực sự sáng suốt của các nhà khoa học hàng đầu đã đặt vấn đề về lý thuyết thống nhất, có thể trong số đó, không có học giả người Trung Hoa.

Đương nhiên Việt sử trải gần 5000 năm văn hiến và lý thuyết thống nhất vũ trụ là mối liên hệ nhân quả không thể tách rời.

==============

PS: Xin đừng hỏi bà bán xôi về tầm quan trọng của “ba định luật Newton”, cho dù bà ấy có thể học hết PTTH.

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.