KÝ SỰ ẢNH

ĐỒNG THÁP
Đi Đà Lạt về thì thày trò chúng tôi lại kéo nhau đi Đồng Tháp làm phoengshui âm trạch cho một người ở đây. Họ biết tôi thông qua một học viên lớp Phong Thủy nâng cao. Anh ta đến đây thăm bạn và tình cờ ghé qua nhà một người quen của bạn. Đến nơi, anh ta cho rằng: Trong nhà có một đứa con trai mắc bệnh nan y chết trẻ. Chủ nhà ngạc nhiên vì người bạn mới quen này chưa biết gì. Thấy lạ hỏi tới, anh ta nói vanh vách. Chính anh bạn của anh ta nhờ anh làm Âm trạch. Anh ta giới thiệu tôi. Đấy là cơ hội của chuyến du lịch vui vẻ này
 của thày trò chúng tôi. 
Những chuyến đi thực tế như thế này làm bài giảng về phong thủy Lạc Việt của tôi sinh động hơn.
Đáng nhẽ đợt này đăng ký đi rất đông. Nhưng phút cuối, một số học viên bận.

Thày trò tụ tập ở Trung Tâm . Chuẩn bị lên đường….

Anh ta chính là Trung Nhân. Một học viên xuất sắc của lớp Phong Thủy Lạc Việt Nâng cao.

Thiên Đồng, nhocchantrau

Hoàng Anh…

Thanhhuonggeo và cả Thanhhuong con…..

Đường đi dần xa……

Quanh co hương lộ…..

 

 

Cuối cùng chúng tôi cũng đến nơi…..
Gia chủ đón tiếp chúng tôi rất chu đáo và trịnh trọng. Chúng tôi xem phong thủy cho ngôi gia của thân chủ và xem xét phần mộ. Trên thực địa, tôi vừa phân tích lý giải những hiện tượng liên quan giữa đặc điểm của phần mộ với các vần đề của gia đình và dòng tộc. Tôi cũng qua đấy chứng minh với các học trò của tôi và so sánh từng mảng trong kiến thức phong thủy với việc phân chia bộ môn của các ngành khoa học hiện đại:
Phong thủy là một môn khoa học với hệ thống kiến thức phản ảnh quy luật của tự nhiên một cách nhất quán và hoàn chỉnh. Được chia làm hai bộ môn là Âm trạch và Dương trạch. Mỗi bộ môn lại chia làm nhiều khoa chuyên sâu. Thí dụ như trong Dương trạch lại chia làm Bát trạch, Cấu trúc hình thể, Loan đầu…vv….
Hệ thống kiến thưc thực tế của môn Phong Thủy hết sức đồ sộ, bao trùm nhiều lĩnh vực chi phối cuộc sống, xã hội và con người…..Một người dù trí tuệ siêu việt cũng khó nắm bắt được hết hệ thống kiến thức này. Bởi vậy, tôi thường khuyên các học trò tôi ra sức tích lũy kiến thức và sau này, nếu có những công trình lớn thì anh chị em phải tập hợp lại cùng nghiên cứu với chuyên môn sâu của mình.

 

Xong việc chúng tôi đi viếng mộ Ngài thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chúng tôi đến nơi thì mưa cũng vừa tạnh. Tôi luôn gặp may, trời chỉ mưa khi chúng tôi ở trong nhà và khi ngồi trong xe hơi.
Chúng tôi cầu nguyên Ngài phù hộ cho việc vinh danh lịch sử 5000 năm văn hiến Việt.
Viếng mộ Ngài xong, chúng tôi đi đến điểm du lịch nổi tiếng ở đây:

CHÀM CHIM ĐỒNG THÁP

 

 

Đây là khu du lịch sinh thái do địa phương tổ chức.
Họ có vẻ không đầu tư nhiều cho khu du lịch này. Chỉ cần nhìn cái cổng và quầy bán vé cũng đủ thấy. Nhưng theo tôi thế lại hay. Đông người đến quá, bầy chim ở đây có thể biến mất. Hãy để chúng yên với thiên nhiên hoang dã của chúng. Chúng không cần con người quan tâm.

 

Thày trò chúng tôi thuê hai cái thuyền vào chàm chim….

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CHIỀU CÔ THÔN TRÊN TRÀM CHIM
Bài này đã được đăng trong Chuyện đời. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.