VĂN HÓA VIỆT HIỆN ĐẠI NƠI XỨ NGƯỜI

Tôi chua chát vì một mẩu tin dưới đây. Đáng nhẽ ra, tôi viết thẳng trên diễn đàn lyhocdongphuong.org.vn. Nhưng đấy không phải chỗ bày tỏ quan điểm cá nhân phi học thuật chuyên đề. Nên tôi gửi gấm cảm xúc của tôi lên trang blog của riêng tôi.

Tiến Đoàn gây ấn tượng vì… cởi trần đóng khố
Tối 17/11, tại lễ đón tiếp thí sinh Mr International tổ chức ở Đài Loan, Hoa vương Việt Nam 2006 đã gây bất ngờ cho Ban tổ chức, bạn bè thí sinh và quan khách có mặt khi mặc bộ trang phục dân tộc “Hùng ca chim Lạc“.

Tiến Đoàn nổi bật vì là người duy nhất cởi trần đóng khố.

nguồn vnexpress.net

Wildlavender viết:
Đúng là nổi bật và duy nhất ! Lại trình diễn ở xứ người ! Văn hóa và thẫm mỹ của Mr International là thế này sao ? Nụ cười này sao mặn đắng hồn tôi ? hay Anh muốn chia sẽ với người dân Hanoi sau trận lụt ?

Còn đây là cảm xúc của tôi:
Những kẻ tiểu nhân đắc chí được phụ họa bởi sự ngạo mạn của thứ thẩm quyền trí tuệ giẻ rách, chắc đang cười ngạo nghễ và thỏa mãn trên những trang sách đầy tâm huyết của tôi nhằm minh chứng cho một đất nước , một dân tộc có nền văn minh huyền vĩ. Dân tộc Việt Nam với lịch sử gần 5000 năm văn hiến.
Thứ tư duy căn bã phủ nhận truyền thống và văn hóa tổ tiên này đã được vinh danh.Khốn nạn hơn nữa! Thậm chí quảng cáo ra cả nước ngoài .
Những kẻ ngạo mạn và dốt nát đồng thanh ca bài ca “Thời Hùng vương với những người dân ở trân đóng khố” chỉ là những thứ tư duy 
căn bã. Bọn phản bội dân tộc Việt chó đẻ.
Lũ con hoài thai của dân tộc Việt hãy giương cặp mắt thong manh của chúng mày nhìn xem: 54 dân tộc Việt Nam đều có y phục dân tộc riêng truyền thống. Thì làm sao mà dân tộc chủ đạo của đất nước này lại ở trần đóng khố, mà chúng mày dám khinh rẻ tổ tiên của chính chúng mày như vậy! Đồ căn bã.
Đây – 
Lời nguyền thứ hai của Thiên Sứ:

Tất cả những thế lực nào có âm mưu dưới bất cứ hình thức nào hòng xóa sổ văn hóa Việt, nếu là thế lực của một quốc gia thì dù là siêu cường quốc sẽ bị thiên tai khủng khiếp, nhân họa triền miên, cho đến khi nền chính trị của quốc gia đó phải sụp đổ, đất nước tan hoang và chỉ có những người dân lương thiện thoát nạn. Nếu là những cá nhân, hay nhóm người – cho dù đang ở bất cứ nơi đâu trên trái Đất này – vì mục đích chính trị, mưu lợi dù có ý thức hay vô ý thức ủng hộ sự phủ nhận nền văn hiến lịch sử Việt sẽ phải tuyệt tự. 

Thiên Sứ tôi có thể chêt đột tử ngay bây giờ. Nhưng lời nguyền này phải được thực hiện.
Nhân đây. Thiên Sứ tôi cảnh báo VnExpress xóa ngay dòng chữ: “Trang phục dân tộc” trong bài viết trên. 

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.