TÚP LỀU LÝ TƯỞNG

Như vậy với 60 năm cuộc đời lăn lóc giang hồ, đến bây giờ tôi mới bắt đầu cất căn nhà của tôi. Cái thằng tôi “con nhà lính tính nhà quan” nó quen thói đi rồi. Không cất nhà thì thôi, chứ đã cất thì nó phải cho ra hồn cái nhà. Tất nhiên về mặt phoengshui thì nó phải hoàn chỉnh. Tôi không thích ở chung cư. Vì với cái nhìn của tôi thì các căn hộ chung cư đều rất dởm về phoengshui. Bởi vậy từ lâu tôi vẫn mơ ước một căn nhà do tự tôi thiết kế. Tôi đã khởi công từ 26. 2 Nhâm Thìn. Người học trò lớp Phong thủy Lạc Việt II của tôi là Thiên Anh – vốn là giám đốc một Cty xây dựng đứng ra xây cho tôi. Một học trò khác là Trung Nhân coi sóc mọi chuyện.  Tất nhiện họ rất hiểu về mặt phong thủy cần phải làm những gì.Thế là yên tâm. Tôi phó mặc mọi chuyện cho họ. Chỉ lâu lâu mới xuống …tham quan.

Dưới đây là thiết kế tổng thể hình khối căn nhà. Tôi cũng hơi hơi vừa ý. Nên đưa lên đây để chia sẻ với những người bạn của tôi.


Hồ cá nhìn từ phía sau


Hồ cá nhìn từ phía trước.

Tất nhiên tôi còn chỉnh sửa một vài chi tiết cho thật hoàn chỉnh về mặt phoengshui theo tiêu chuẩn Phong Thủy Lạc Việt.

Nhà này hướng Tuất tọa Thìn. Tức là đúng phương vị của Thiên môn và Địa hộ. Tả Thanh Long chính là nhánh sông Đông Nai và cái hồ cá 2x 20x 0.5m của tôi. Phía hữu Bạch hổ nhô cao. Về loan đầu là khá chuẩn. Vấn đề còn lại là thiết kế bên trong ngôi nhà.

Tôi rất hy vọng vào cái nhà xây vào lúc cuối đời của tôi. Riêng hòn non bộ thì chính tay tôi sẽ xây. Nó sẽ là một tiểu cảnh núi trên hồ cá mô phỏng theo trí tưởng tượng của tôi về cõi Thiên Thai. Tất nhiên sẽ có suối Ngọc Tuyền róc rách, mây khói phủ mờ trên đỉnh núi và bản nhạc
Thiên Thai  nổi tiếng của nhạc sĩ Văn Cao mỗi khi tôi thả hồn vào cõi thần tiên ấy.

 

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.