TỐC ĐỘ VŨ TRỤ VÀ HẠT CỦA CHÚA

Bài báo dưới đây đăng tải trên Thanh Niên Online xác định không có Hạt của Chúa, sau đúng 20 ngày kể từ 7. 11 – là thời điểm mà các nhà khoa học cho các hạt ion chì trực tiếp va chạm với nhau. Các bạn đang xem blog này hãy xem nguyên văn bài báo, trước khi xem xét nguyên nhân trực tiếp dẫn tới sự xác định mang tính tiên tri cho kết quả của cuộc thí nghiệm vĩ đại này.
==========================================
Vũ trụ khởi nguồn từ chất lỏng 
23/11/2010 16:20

(TNO) Ngay sau vụ nổ Big Bang, vũ trụ chỉ là một dạng chất lỏng cực nóng, với nhiệt độ cao hơn 10.000 tỉ độ C. Đó là kết luận ban đầu của các chuyên gia đang làm việc tại máy phóng hạt lớn nhất thế giới – Máy gia tốc hạt lớn LHC của Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN).

Các hạt ion chì va chạm bên trong LHC (ảnh minh họa) – Ảnh: CERN 

Họ đã lần đầu tiên tạo ra được vụ nổ Big Bang mini trong phòng thí nghiệm, cho ra đời một dạng vật chất nhớp nháp, bầy nhầy, được biết đến dưới cái tên plasma quark-gluon, hay còn gọi là “súp vi lượng”.
Tình trạng này là môi trường cực kỳ hoàn hảo cho các phân tử và nguyên tử đầu tiên hình thành, sau đó dẫn đến sự ra đời của các ngôi sao và thiên hà xung quanh chúng ta ngày nay.
Phát hiện trên đã khiến các nhà vật lý học vô cùng ngạc nhiên vì nó đối chọi hoàn toàn với lý thuyết đã được chấp nhận lâu nay.
Trước đến giờ, giới khoa học đồng ý với lập luận rằng ngay sau sự hình thành của vũ trụ, vụ nổ Big Bang phun ra một luồng khí cực nóng, và chúng kết hợp lại với nhau để tạo ra vật chất.
“Trong những thời khắc đầu tiên, vũ trụ giống như là một khối chất lỏng hết sức đặc”, Daily Mail dẫn lời giải thích của tiến sĩ David Evans, một nhà vật lý học phân tử của Đại học Birmingham, trưởng nhóm nghiên cứu của Anh tham gia vào công cuộc tìm kiếm nguồn gốc đầu tiên của vạn vật tại CERN.
“Những kết quả trên cho chúng ta thấy về sự tiến hóa của một vũ trụ sơ khai… và đây là điều thật sự khiến người ta ngây ngất”, Evans xúc động chia sẻ.
Khám phá mới về vũ trụ là một trong những thông tin đầu tiên được đội ngũ chuyên gia quốc tế gồm hơn 1.000 người công bố sau khi thí nghiệm tạo nên Big Bang được thực hiện thành công cách đây 2 tuần.
Các nhà khoa học đã sử dụng máy gia tốc hạt để bắn phá các nguyên tử chì bị tước mất electron vào với nhau bên trong bộ phân tích gọi là ALICE. Kết quả của sự va đập cưỡng bức này là những quả cầu lửa có nhiệt độ hơn 10.000 tỉ độ C xuất hiện bên trong đường hầm có chu vi 27 km.
Ở nhiệt độ như vậy, các nguyên tử và phân tử đã chảy tan thành những phần tử là quark và gluon. Các nhà vật lý học luôn cho rằng tại nhiệt độ cực cao sau thời điểm Big Bang, các lực tương tác thường kết nối những quark và gluon vào với nhau trở nên yếu đi, tạo nên một hỗn hợp ở trạng thái tương tự như khí nóng.
Nghiên cứu cách đây 5 năm tại máy gia tốc hạt ở Upton, New York (Mỹ), đã tạo ra nhiệt độ khoảng 4.000 tỉ độ C và lúc đó sản sinh một thể plasma quark-gluon giống như chất lỏng, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng khi nhiệt độ tăng cao hơn thì chất lỏng này sẽ hóa thành khí.
Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất tại CERN cho thấy điều dự đoán không hề xảy ra, khiến giới khoa học bắt tay vào tìm hiểu tại sao thể plasma quark-gluon lại không thể hiện như mong đợi.
Giáo sư Brian Cox, nhà vật lý hạt tại Đại học Manchester, cho rằng những phát hiện mới đã một lần nữa khiến giới khoa học thắc mắc vũ trụ sơ sinh đã có hình dạng như thế nào.
“Mọi người đang bàn tán về sức mạnh của sự tương tác giữa các hạt quark và cách những hạt này thể hiện với nhau. Chúng phải tương tác mạnh hơn người ta tưởng và hiện diện trong thể lỏng”, theo giáo sư Cox. 

Hạo Nhiên

==========================================
Như vậy, các bạn xem blog cũng thấy rõ qua bài báo trên rằng: Trong cuộc thí nghiệm vừa rồi – 7 . 11. 2010 – giới khoa học đã không tìm thấy Hạt của Chúa!
==========================================
Trích dẫn:
Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất tại CERN cho thấy điều dự đoán không hề xảy ra, khiến giới khoa học bắt tay vào tìm hiểu tại sao thể plasma quark-gluon lại không thể hiện như mong đợi.
Giáo sư Brian Cox, nhà vật lý hạt tại Đại học Manchester, cho rằng những phát hiện mới đã một lần nữa khiến giới khoa học thắc mắc vũ trụ sơ sinh đã có hình dạng như thế nào. 

==========================================
Người ta không thể tìm thấy một cái đúng từ một cái sai!
Sở dĩ chúng tôi xác định ngay từ khi  máy gia tốc chưa khởi động cho cuộc thì nghiệm vào năm 2008, chính vì chúng tôi đã nhận thấy sai lầm của thuyết Big bang, dù nó được hiểu như thế nào:
* Không thể có một cái vô hạn nằm trong một cái giới hạn – Nếu quan niệm “Điểm kỳ dị”  đồng nghĩa với không gian vũ trụ chứa nó.

* Không thể có hai không gian vũ trụ vô hạn chứa nhau – Nếu quan niệm “Điểm kỳ dị” là một và không gian vũ trụ chứa nó là hai.
Tóm lại thuyết Big bang mâu thuẫn trong chính nội dung học thuyết của nó từ những khái niệm rất căn bản. Sự xuất hiện của thuyết Big bang chỉ để nhằm giải thích những hiện tượng quan sát được, nhưng những hiện tượng đó có thể giải thích bằng một phương pháp luận của một lý thuyết khác.
Một sai lầm nữa từ cách đặt vấn đề chính là: Vật chất có khối lượng trong vũ trụ không thể bắt đầu từ những “Hạt của Chúa” tồn tại đều khắp trong không gian vũ trụ và tạo nên các trạng thái vật chất hiện nay.
Đó là một số những lý do để chúng tôi xác định ngay từ đầu: “Không có Hạt của Chúa”.
Vấn đề rất quan trọng nữa là “Giới hạn của tốc độ vũ trụ”.

Giới hạn của tốc độ vũ trụ và Hạt của Chúa
Quan niệm phổ biến hiện nay của tri thức khoa học hiện đại là vũ trụ có một tốc độ giới hạn. Theo thuyết Tương đối thì trong giới hạn quan sát được của lý thuyết này tốc độ vũ trụ có giới hạn bằng tốc độ ánh sáng. Những phát minh mới nhất cho rằng tốc độ giới hạn của vũ trụ lớn hơn tốc độ ánh sáng gấp nhiều lần và nó không phủ nhận những giá trị căn bản của thuyết Tương đối.
Nhưng đây lại là một sai lầm rất quan trọng và tạo ra mâu thuẫn với thực tế. Đó chính là thực tế nhận thức có thể kiểm chứng ngay trong con người. Vấn đề được đặt ra là:
Vật chất tự nó không nhận thức được sự tồn tại của nó. Vậy cái gì tạo ra sự nhận thức của chúng ta?
Con người – trong quá trình tiến hóa của lịch sử nền văn minh nhận thức được hiện nay – đã sử dụng những khái niệm cho rằng: Đó là linh hồn, tinh thần…vv…..
Cứ cho rằng chúng ta sử dụng bất cứ một khái niệm nào để mô tả khả năng nhận thức đó, thì vấn đề đặt ra sẽ là: Tốc độ nhận thức nhanh hơn hay bằng tốc độ vũ trụ, cho dù nó có bất cứ một giới hạn nào, mà tri thức nhân loại sẽ tìm ra trong tương lai?
Câu trả lời không cần phải kiểm chứng chính là: Tốc độ nhận thức bao giờ cũng phải lớn hơn tốc độ giới hạn của vũ trụ thể hiện qua các vật thể có khối lượng. Bởi vì – tôi nói câu này hy vọng những nhà khoa học lý thuyết sẽ công nhận ngay – Nếu tốc độ nhận thức bằng tốc độ giới hạn của vũ trụ thông qua các vật thể nhận thức được thì sẽ không có nhận thức ở sự chuyển động giới hạn ấy. Nếu xét đến cả tính thời gian nhận thức nữa thì chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng: Tính nhận thức phải có tốc độ tuyệt đối.
Nhưng hình như tôi có cố gắng thì cũng không thể chia sẻ được với ai, những điều này.
Vậy thôi! Tôi đành chờ kết quả công bố chính thức của các nhà khoa học hàng đầu trong thí nghiệm vĩ đại nhất của nhân loại – khi họ xác định rằng:
“Không có Hạt của Chúa!”
Điều này là một thực tế khách quan đã xảy ra. Nhưng một bài báo không chuyên ngành trong nước công bố thì tất nhiên không đủ áp lực cho sự xác nhận. Vấn đề còn lại là họ – những nhà khoa học hàng đầu – có chính thức xác nhận không, hay còn tiếp tục cố gắng tìm cho đến khi nào họ nhìn thấy chính Đức Chúa Trời

.
Còn với cá nhân tôi, thế là đủ rồi. Vì tôi nhận thức rất rõ điều đó.

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.