LÝ THUYẾT THỐNG NHẤT VỚI THIÊN ĐƯỜNG VÀ ĐỊA NGỤC.

BÀI CHƯA HOÀN CHỈNH.
THƯA QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN.
Cuốn sách ‘Muôn kiếp nhân sinh” nổi tiếng của Gs John Vu – Nguyên Phong. Do Nhà sách First News và NXB Tổng hợp ấn hành.

Đây là một cuốn sách bán chạy trên thị trường Việt Nam. Cuốn sách đã mô tả sự trải nghiệm của tỷ phú Farnum ở giai đoạn Cận tử. Và ông ta đã thuật lại những gì mà ông ta biết. Nhưng đó là một câu chuyện chỉ mình ông biết và không thể kiểm chứng được với một bằng chứng thể nghiệm trực quan, để mọi người đều nhìn thấy và biết đến nó. Vì nó ở một cõi khác nằm ngoài mọi nhận thức trực quan chung của con người. Nó như một cuốn phim quay cho riêng ngài tỷ phú Farnum xem và ông ta kể lại cho mọi người nghe những thứ mà ông thấy được. Nó y hệt các câu truyện thần bí về Thiên Đường, hay Địa Ngục được mô tả trong các kinh điển của các tôn giáo, từ hàng ngàn năm qua trong lịch sử văn minh nhân loại. Nhưng nó không phải được mô tả trong một cuốn sách mỏng, khổ nhỏ, giấy xấu. Mà chúng ta có thể kiếm trong đống sách cũ, theo kiểu ” Bà Tư bán cháo vịt, chợ Cầu Muối, xuống Âm phủ”, cũng là một trải nghiệm Cận tử. Câu chuyện này được một Giáo sư khoa học uy tín ở Hoa Kỳ, là John Vũ – Nguyên Phong, mô tả trong cuốn “Muôn kiếp nhân sinh”. Tất nhiên, cuốn sách của Gs Nguyên Phong, có trọng lương hơn nhiều với câu chuyện Cận tử của “Bà Tư bán vịt chợ Cầu Muối”. Hẳn một nhà khoa học danh tiếng nói. Nó như một con dấu của tri thức khoa học hiện đại, được Gs Nguyên Phong ấn chứng cho một câu chuyện tâm linh, bởi danh tiếng của ông. Nhưng đó chỉ là dấu ấn của uy tín cá nhân Gs Nguyên Phong. Nó không phải là một công trình nhiên cứu khoa học. với hệ luận được Gs Nguyên Phong chứng minh. Tất nhiên niềm tin vào câu chuyện này, có sức nặng hơn nhiều so với câu chuyện Cận tử của “Bà Tư bán vịt chợ Cầu muối”. Bà Tư bán vịt, sau khi xuống Âm phủ thì bỏ nghề bán vịt. Nhưng sạp bán thịt vịt của bà Tư ở chợ Cầu Muối, không mấy giá trị. Nên chẳng ai tin.
Nhưng câu chuyện của Gs Nguyên Phong – ngoài uy tín của ông – nó còn được bảo chứng bằng tài sản khổng lồ, mà tỷ phú Farnum sở hữu. Nó lên đến một con số khủng khiếp – 800 triệu Dollar – mà ngay cả các Đại gia Việt Nam – tư duy làm giầu cũng có thể chỉ giới hạn đến đấy. Số tiền khổng lồ đó của tỷ phú Farnum, được đem đi để phục vụ nhân loại. Một dấu ấn mang tính hệ quả bảo chứng cho nội dung của câu chuyện, có trọng lượng vô đối so với tài sản được buông bỏ của bà Tư bán vịt chợ Cầu Muối, đi tìm sự giải thoát.
Nhưng tiếc thay! Cho dù với uy tín của Gs Nguyên Phong và tài sản khổng lồ 800 triệu Dollar của tỷ phú Farnum, nó có thể làm cho Đức tin của con người được củng cố thêm mà thôi. Nó vẫn không vượt qua giới hạn của Đức tin và không thể kiểm chứng bằng tư duy nhận thức trực quan chung của nhân loại. Đây chính là nguyên nhân để tỷ phú Farnum, trao lại tài sản khổng lồ của ông với mục đích như ông đã nói:
Trích:
“Tôi muốn anh thay mặt tôi quản lý quỹ tài trợ này để vận hành và tài trợ cho những người có thể thực sự tạo nên viễn kiến tương lai hay hành động để chuyển đổi tâm thức, tạo nên khác biệt, nhằm thức tỉnh con người càng nhanh càng tốt”.
Đức Phật nói rồi. Đức Chúa cũng nói rồi. Các bậc Thánh Nhân, hiền triết của nhân loại cũng nói rồi> Về một Đức tin cho những tư duy thánh thiện với tính nhân quả của nó. Cho nên vấn đề chính ở chỗ phải giải thích được một cách hợp lý, chặt chẽ và có hệ thống những bí ẩn của vũ trụ, May ra, lúc đó ý tưởng của tỷ phú Farnum, mới thực hiện được. Tức nó cần một Lý Thuyết Thống Nhât vũ trụ.
Ngài Albert Einstein đã nói – đại ý:
“Sự phát triển của khoa học trong tương lai, sẽ hòa nhập với tôn giáo. Và nó sẽ xóa bỏ tôn giáo của riêng mỗi con người”.
Đây là nội dung thể hiện trong hai cuốn sách của tôi; “Minh triết Việt trong văn minh Đông phương” (Nxb Hồng Đức 2019) và cuốn “Tìm về cội nguồn Kinh Dịch” (Nxb Hồng Đức 2020). Với nội dung của hai cuốn sách này, tôi coi như hai Tiên đề nền tảng để gương tới sự nô tả một Lý Thuyết Thống Nhất, mà nền văn minh hiện nay mới chỉ đang mơ ước.
Nhà bác học tinh hoa của nhân loại SW Hawking đã phát biểu:
“Để đến được một Lý Thuyết Thống Nhất, chúng ta phải thiết lập những Hệ Tiền Đề”.
Tại sao phải cần đến những Hệ tiền đề? Bời vì nền tảng tri thức của nền văn minh hiện nay, chưa đủ để đạt đến sự hoàn hảo của những điều kiện tạo ra một lý thuyết thống nhất. Nói nôm na cho dễ hiểu là: Nhân laoi5 đang muốn xây một tòa lâu đài. Nhưng thiếu vật liệu xây dựng, chưa có bản vẽ hoàn hảo. Cho nên nó cần vay mượn những thứ mà họ chưa có. Tức các Tiền đề tri thức, mang tính mặc định và không cần chứng minh.
Sự cần thiết củ những tiền đề nhân danh khoa học, chính là sự đột phá, ra khỏi “Vòng tròn giới hạn” của nhận thức thuộc nền tảng tri thức của nền văn minh hiện nay, để vươn tới một vòng tròn lớn hơn theo Thuyết Bất định của Godel.
Do đó, nó cấn hai cuốn sách mang tính Tiền đề của tôi, nhân danh khoa học. Tất nhiên, nội dung hai cuốn sách sẽ khó hiểu hơn nhiều một cảm nhận của nội tâm về ‘Kiếp sau” của con người.
Từ hai Tiền đề này dẫn đến nội dung của khoa học Mai Hoa Việt Dịch. Khóa học này là con đường dẫn tới Thiên Đướng của Lý Thuyết Thống Nhật. Nó không chỉ mô tả bản thể của Thượng Đế, mà còn là quyền năng của Ngài.
…đã được giảng và phân tích trong khóa Mai Hoa Việt Dịch. Và trong khóa học này, tôi đã giới thiệu một Lý Thuyết Thống Nhất. Đó chính là thuyết Âm Dương Ngũ hành & Kinh Dịch – phục hồi nhân danh nền văn hiến Việt.
“Phúc cho những ai không biết mà tin”> Đó là lời Chúa. Amen.
NẾU BẠN MUỐN BIẾT THUYẾT ADNH & KINH DỊCH NÓI GÌ VỀ HIỆN TƯỢNG NÀY…

https://tuoitre.vn/muon-kiep-nhan-sinh-cai-nhin-moi-ve-the-gioi-luan-hoi-va-nhan-qua-20200605113010119.htm

https://www.facebook.com/nguyenvanphuocfirstnews/posts/4871387176308028

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.