Đây chỉ là một comment của một bài viết trên Fb. Nhưng họ coi là spam, nên tôi đăng vào đây.

THIÊN SỨ VIẾT:
Trích:
I/[“LÃO TỬ NÓI VỚI KHỔNG TỬ – Đại ý:
“Khi ông nói đến Đạo Đức thì cái phi Đạo Đức sẽ nẩy sinh. Khi ông nói đến cái Thiện thì cái Ác đã nảy sinh…Sao ông không sống theo tự nhiên, như nhiên …”.
Lão tử đúng – nếu đối chiếu với tự nhiên. Nhưng dù biết tất cả quy luật của vũ trụ thì thuyết của Lão Tử không phải Lý Thuyết thống nhất. Cho dù có thể tu thành Tiên> Một hệ quả xác định tính nắm bắt quy luật tự nhiên> thể hiện ở các pháp thuật của các thày phù thủy, các Đạo sĩ, Tiên Thánh…(Thuyết Vũ Trụ Toàn Ảnh, cũng đã nói đến các hiện tương pháp thuật này)”] .
Trích II – Từ bài viết trên Baomoi.com.vn (Đã giới thiệu ở phần comment):
[“Những toan tính sáng tạo của quá khứ giờ đây dường như kém thích đáng và tin cậy. {“Chúng đã bị thay bằng rất nhiều thứ mà chỉ có thể gọi là mê tín dị đoan”}, từ New Age đến Star Trek. Nhưng khoa học thực thụ có thể còn kỳ lạ hơn khoa học giả tưởng và thỏa đáng hơn rất nhiều”].
Tôi giới thiệu một pp cúng giải hạn của Đạo giáo, thuộc về bí truyền, do một bạn trên fb gửi cho tôi, để ace tham khảo. Qua đó cho thấy những khả năng huyền bí – vượt trội mà kiến thức khoa học ngày nay chưa giải thích dc. Nhưng những trí thức tinh hoa của nền văn minh hiện nay, đã phải thừa nhận khả năng tồn tại khách quan của nó – “Những toan tính sáng tạo của quá khứ giờ đây dường như kém thích đáng và tin cậy. {Chúng đã bị thay bằng rất nhiều thứ mà chỉ có thể gọi là mê tín dị đoan}, từ New Age đến Star Trek. Nhưng khoa học thực thụ có thể còn kỳ lạ hơn khoa học giả tưởng và thỏa đáng hơn rất nhiều”]
*
Còn đây là do một người bạn trên Fb gửi tôi mô tả một huyền thuật của Đạo Giáo.
Trích:
[“Cô em dâu của cháu. có 1 người anh sắp chết nằm viện. Bác sĩ nói đã bị phá hết lục phủ ngũ tạng rồi, phải thở máy. Người nhà đề nghị đưa về, để đc chết ở nhà. Cô em này có gọi cho cháu xem giúp anh trai chết vào tháng 9 hay tháng 10?
Cháu đề nghị sắm lễ để kéo dài niên thọ cho ( Lập đàn Tam phủ thục mệnh) và Di cung hoán số , phóng sinh giải nghiệp …. Khi bắt đầu lên đàn làm lễ thì ở viện báo về là tay chân có cảm giác …. lễ hơn 4 giờ mới xong … tối hôm đó thở đc … 2 ngày sau thì tự thở , rồi khỏe dần lên, người nhà đc vào thăm , cứ như vậy rồi ăn đc , ngồi dậy đc và tập đi , khoảng 15 ngày sau thì cho về tuyến dưới vì qua cơn nguy hiểm …. sau đó ra viện thày ạ !”]
Quý vị và ace thân mến.
Tất nhiên đây là một pp chỉ mang tính hiện tượng, khó có thể ứng dụng đại trà như Tây và Đông Y chữa bệnh. Nhưng rõ ràng là một sự kiện đáng chú ý. Bởi vậy, ưu tiên viết sách của tôi hính là cuốn “Đạo Đưc kinh nhìn từ văn hiến Việt”.
Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.