CUỘC CHIẾN NGA/ UCRAINE & NHỮNG BÍ ẨN CỦA TẠO HÓA.

CUỘC CHIẾN NGA/ UCRAINE & NHỮNG BÍ ẨN CỦA TẠO HÓA.

THƯA QUÝ VỊ VÀ CÁC BẠN.
Cách đây nhiều năm – tôi không nhớ chính xác năm nào – nhưng trong Hội Nghị Tổng kết cuối năm của TTNG VHC Đông phương, ở Chùa Thầy (Gần nhất cũng từ năm 2016, hoặc xa hơn). Tiền thân của Trung Tâm này là “Thăng Long Dịch học nghĩa kỳ” do Giáo sư Hoàng Tuấn và Tiến sĩ Hoàng Sơn, cùng anh Thắng Chuyên thành lập. Một nhà nghiên cứu tên là Lê Văn Thành, đã lên phát biểu với nhận xét như sau – Đại ý:
Trong lịch sử nước Nga mà có người lãnh đạo thuộc dòng họ là Vladimir, đều có khả năng ngăn chặn và chiến thắng, bất cứ kẻ xâm lược nào. Ông dẫn chứng lịch sử Nga từ thời Sa Hoàng (Tôi không nhớ tên), đến thời Vladimir Ilyich Lenin, chống Liên quân quốc tế …và ngay nay là Vladimir Vladimirovich Putin.
Sau đó, ông kết luận: Dưới thời đại của Vladimir Vladimirovich Putin, nước Nga bất khả chiến bại. Câu chuyện quá lâu rồi, tôi cũng chẳng để ý. Nhưng ghi nhận vậy thôi. Vì lúc ấy chưa xảy ra chiến tranh Nga/ Ucraine.
Cuộc chiến tranh Nga/ Ucraine đang diễn ra khá có thể gọi là khốc liệt. Khiến trí nhớ của tôi sống lại và nhớ đến những nhận xét của nhà nghiên cứu Lê Văn Thành.
Có thể ông Lê Văn Thành nói đúng một nửa: Những ai xâm lược nước Nga, mà lãnh tụ có dòng họ Vladimir.., đều thất bại.
Nhưng nửa còn lại thì ngài Putin không thể thay mặt Thượng Đế, để quyết định số phận của nhân loại. Hay nói rõ hơn: Ngay cả khi Thượng Đế thể hiện quyền uy của người, cũng cần tính hợp lý. “Chúa không chơi trò xúc sắc”. Nên tôi cho rằng: Cho dù nhận định của nhà nghiên cứu Lê Văn Thành đúng, thì có thể chỉ ở một vế cho những thế lực muốn gây chiến với Nga. Còn vế ngược lại> Nga xâm lược các nước khác thì không thể. Vì nếu Vladimir V. Putin bất khả chiến bại, thì về mặt logic, nước Nga phải là bá chủ thế giới.
Do đó, dự ngôn của tôi đã công khai trên Fb của tôi và xác định: “Kẻ nào tấn công trước trên thực tế – chứ không do do tuyên truyền – sẽ bị thua”.
Cần nói ngay rằng: Cuộc chiến Nga/ Ucraine mở đầu cho một “Canh Bạc cuối cùng” >là tên tôi đặt cho bức tranh sơn dầu của một họa sĩ Canada gốc Hoa, vẽ vào năm 2008 dưới đây:

http://www.thiensulacviet.com/wp-content/uploads/2022/03/BacKinh2008.jpg

Trong “Canh bạc cuối cùng” này, theo dự ngôn của bức tranh, thì cô gái Nga đã thất bại đầu tiên. Nhưng nó cũng chỉ là một dự ngôn. Hay nói rõ hơn là một dự báo có thể đúng, hoặc có thể sai.
Nhưng chúng ta quán xét một hiện tượng được lưu truyền trên mạng xã hội như sau:
Ngày  28 / 7/ 1914 > Mở đầu chiến tranh thế giới thứ I. Trong đó: 28 + 7 + 19 + 14 = 68.
Ngày 1/ 9/ 1939 > Mở đầu chiến tranh thế giới thứ II. Trong đó:  1 + 9 + 1939 = 68.
Ngày 24/ 2/ 2022> Nga tấn công Ucraine. Trong đó: 24 + 2 + 2022 = 68.
Theo góc nhìn của tôi, nếu chúng ta cộng tiếp đến một con số nhỏ nhất thì sẽ thấy rằng:
6 + 8 = 14 và 1 +4 = 5.
Đây là số của sao Ngũ hoàng Đô Thiên Đại sát, theo Huyền không Lạc Việt > Một trong 4 yếu tố tương tác mạnh, ứng dụng trong môn Địa lý Lạc Việt. Chúng ta có thể có nhiều con số ngày, tháng năm cộng lại cuối cùng ra con số 5. Nhưng có lẽ không thể coi là ngẫu nhiên, khi những cuộc chiến tranh lớn, bắt đầu từ những con số cộng lại bằng 5.
Bởi vậy, vấn đề tiếp theo của Lý Học là làm thế nào để hóa giải con số 5 hắc ám này.
Đức Phật nói:
“Có 8, 4000 pháp môn để đi đến giải thoát”.
Thưa quý vị và các bạn.
Khái niệm “Giải thoát” nói theo cách khác, chính là “Tự do đầu tiên và cuối cùng”. Đó là một sự suy nghiệm cực khó khăn của con người để tiến tới nhận thức một chân lý cuối cùng, trong toàn bộ lịch sử của nhân loại. Vậy mà còn có đến 8, 4000 pháp môn để đạt mục đích. Vậy không lẽ sự kiện của “Canh bạc cuối cùng” – vốn đơn giản hơn nhiều, chỉ là khoảng khắc của lịch sử nhân loại – lại không thể tìm được lối thoát hay sao? Thật là một sự vô lý đùng đùng, nếu như tất cả trí tuệ của nền văn minh hiện đại, không thể tìm ra lối thoát cho một nguy cơ chiến tranh lan rộng?
Từ đã rất lâu rồi, trên diễn đàn Lyhocdong phương, trên trang web này và cả cái Fb khốn khổ của tôi, tôi đã nói rồi: Thế giới này sẽ phải đi đến một sự hội nhập toàn cầu. Và đây là sự phát triên tất yếu của nền văn minh nhân loại, có tính quy luật không thể thay đổi. Xem xét lại toàn bộ lịch sử văn minh nhân loại, đã xác định điều này.
Những dấu ấn của sự hội nhập toàn cầu đã xuất hiên: Các Tập Đoàn xuyên quốc gia, mạng internet kết nối toàn cầu, giao lưu văn hóa… Có thể cuộc hội nhập toàn cầu sẽ phải xảy ra trong một tương lai gần. Tôi cũng đã nói từ rất lâu rằng: Có những mô thức cho sự quản trị toàn cầu. Hoặc là một quốc gia làm bá chủ; hoặc một tổ chức quốc tế điều hành toàn bộ xã hội loài người, để tiếp tục sự phát triển của nền văn minh. Đây là một cuộc lột xác vĩ đại của lịch sử văn minh nhân loại nhận thức được. Và đó cũng chính là nguyên nhân của Canh bạc cuối cùng, mở đầu bằng cuộc chiến Nga – Ucraine.
Nhưng không phải cuộc lột xác để tiến hóa, lúc nào cũng thành công. Con ve sầu vẫn có thể chết trong quá trình lột xác của nó.Với con người thì – quyết định cuộc tiến hóa của nền văn minh hiện nay, dẫn đến hội nhập toàn cầu, có thành công hay không – nó phụ thuộc vào nền tảng tri thức của nền văn minh. Hay nói cụ thể hơn: Nó phụ thuộc vào giải pháp giải quyết khủng hoảng của con người, trong “Canh Bạc cuối cùng”. Tất nhiên quyết định cuối cùng thuộc về THƯỢNG ĐẾ – Tức “Tập hợp lớn nhất, bao trùm lên tất cả mọi tập hợp và không một tập hợp nào lớn hơn nữa”> Lịch sử văn minh nhân loại đã thấy, không chỉ một lần quyền uy của Tạo hóa trong những cuộc chiến tranh. Ví dụ như một trận bão tuyết khổng lồ phủ dày trên mặt đất ở vùng chiến sự Nga / Ucraine. Và có thể chưa dừng lại ở đây. Và con ve sầu vẫn có thể chết trong quá trình lột xác để tiến hóa. Tương tự như vậy, một giải pháp sai của những nhà lãnh đạo các siêu cường với cái đầu lạnh đến mức tê cứng, có thể dẫn tới một thế giới, gần như phải làm lại từ đầu.

Sẽ không còn chính nghĩa và phi nghĩa; không có tự do, hay nô lệ cho những xác chết.

 

 

 

 

 

 

 

Khi cuộc chiến Nga/ Ucraine chưa xảy ra, tôi đã xác định công khai trên Fb của tôi: “Không có chiến tranh giữa Nga/ Ucraine”. Nhưng cũng nói rõ: Đây là sự áp đặt của ý chí. Nên đã bổ sung thêm: “Kẻ nào đánh trước sẽ thua”. Tất nhiên, với dự ngôn này, đã xác định dự ngôn của nhà nghiên cứu Lê Văn Thành – đã nói ở trên – chỉ đúng một nửa. Ngay từ khi  mới có những nốt dạo đầu cho một bản giao hưởng chiến tranh Nga/ Ucrainecuo, đã có người hỏi tôi: “Như thế nào là thua cuộc?”. Tôi không trả lời ngay, vì nó dài dòng văn tự. Nhưng hôm nay 15/ 3/ 2022, câu hỏi tương tự được lặp lại và tôi sẽ trả lời ở đây:
“Thưa sp, lần trước sp có nói trận chiến Nga – Ukraina ai đánh trước sẽ thua. Trước khi trận chiến xảy ra thì Putin có lên truyền hình tuyên bố. Xét về mặt chính danh thì con nghĩ Nga là bên đánh trước. Còn trước đó 24/02/2022 chỉ là giao tranh ở vùng ly khai. Vậy thì Nga thắng hay thua trong trận này?”.
Vấn đề được đặt ra, cần phải định danh: “Thế nào là chiến thắng thực sự, trong một cuộc chiến giữa hai quốc gia?”. Không thể coi việc chiếm được thủ đô là dấu mốc của chiến thắng. Nếu với sự suy nghĩ như vậy thì năm 1812, Napolenon đã chiếm đươc Mạc Tư Khoa, nhưng lịch sử cho thấy quân Pháp đã thua và sau đó đế chế của Napoleon sụp đổ.
Quân Nguyên đã chiếm được thành Thăng Long. Nhưng dân tộc duy nhất ba lần thắng quân Nguyên lại chính là người Việt Nam.
Quân Pháp cũng đã chiếm được Hanoi, trong năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp 12/ 1946> đầu năm 1947. Nhưng người Pháp đã trở thành một sự kiện trong quá khứ lịch sử của Việt Nam.
Do đó, dù quân Nga có chiếm được Kiep và toàn bộ lãnh thổ Ucraine, thì điều đó chưa thể kết luận là một chiến thắng thực sự. Nếu như người Ucraine với chính phủ kháng chiến – cho dù ngài Tổng Thống đương nhiệm Ucraine hy sinh trọng cuộc chiến này – để tiếp tục chiến đấu với một nước Nga bị cô lập và suy thoái …
Trong  một hệ luận như vậy, nước Nga sẽ thua. Đương nhiên, quyết định cuối cùng thuộc về Thượng Đế. nhưng có điều chắc chắn là Thượng Đế không ủng hộ kẻ gây chiến.
Tôi không ưa chiến tranh. Bởi vậy, tôi hy vọng ngài Vladimir Vladimirovich Putin, hãy cân nhắc một cách toàn diện cho chính nước Nga về lâu dài, để có một giải pháp hợp lý một cách tổng hợp, chấm dứt cuộc chiến trên đất Ucraine, mà ngài đang có lợi thế.
Tôi không bày tỏ một thái độ chính trị nào trong bài viết này, mà chỉ làm rõ hơn dự ngôn của tôi:
“Kẻ nào đánh trước sẽ thua” và nói rõ bản chất của sự thua cuộc thật sự trong một cuộc chiến.
Xin cảm ơn sự quan tâm và chia sẻ của quý vị và các bạn.
PS: Theo thông tin mới nhất, có thể bổ sung cho bài viết này, là ngài Tổng Thống Ucraine cũng thuộc dòng họ Vladimia. Như vậy hai vị vô địch Vladimir uýnh nhau. Vị nào đánh trước sẽ thua.

 

Bài này đã được đăng trong Các Đề Tài Khác. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.